Vụ cháu bé bị kẻ bắt cóc sát hại: Kẻ thủ ác quyết tâm thực hiện hành vi giết người, tống tiền

Thứ Năm, 07/04/2016 16:19

|

(CAO) Bị tháo dây đai võ thuật, em N. cố vùng vẫy và chạy được vài mét thì bị Vũ bắt lại siết cổ cho đến chết. Gây án xong, tên Vũ chôn xác nạn nhân rồi đi nhậu như không có chuyện gì xảy ra.

Chiều 7-6, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí về vụ án bắt cóc trẻ tống tiền vừa xảy ra trên địa bàn gây bất an trong dư luận.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh cho biết đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Cơ quan chức năng làm hết sức và nhanh nhất có thể để phá an nhưng tiếc là không đảm bảo tính mạng của nạn nhân.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận

Theo nội dung vụ án, khoảng 19 giờ ngày 4-4, anh Phan Khắc Dũng (SN 1970, trú tại KP.6, TT.Liên Hương, H.Tuy Phong) không thấy con mình là cháu P.K.U.N. (SN 2005, học lớp 5 trường tiểu học Liên Hương 2) đi học võ về nên tìm kiếm.

Đến khoảng 19 giờ 34 cùng ngày, anh Dũng nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung: “Con ông bà đang bị tui giữ ở Phan Thiết. Muốn chuộc con về chuẩn bị 200 triệu, không được nói cho ai biết hay báo CA (công an) thì tui sẽ giết nó, sẽ thông báo địa điểm sau”. Ngay sau đó, anh Dũng vội vàng đến trụ sở Công an H.Tuy Phong trình báo.

Khoảng 23 giờ 30, anh Dũng tiếp tục nhận được tin nhắn: “Chuẩn bị đủ tiền chưa”. Anh Dũng trả lời: “Không lo đủ tiền, có bớt được không” và trả giá 60 triệu đồng. Lúc này, đối tượng nhắn tin đưa tiền đến “Cụm Ba Nô” trên đường 19/4.

Nội dung tin nhắn tống tiền mà đối tượng Vũ gửi cho gia đình nạn nhân

Khoảng 3 giờ ngày 5-4, đối tượng tiếp tục nhắn tin lại cho anh Dũng mang tiền đến Ngã ba tàu thuyền, theo thỏa thuận, anh Dũng cầm 60 triệu đồng bỏ trong một túi nilon mà đỏ đến đặt gần thùng nước cạnh quán Sơ Ri rồi ra về và nhận được tin nhắn “Mai sẽ nhắn tin lại”.

Đến 10 giờ ngày 5-4, anh Dũng tiếp tục nhận được tin nhắn: “Ông vào Phan Thiết đến trước khách sạn 19/4 thì nhắn cho tôi để giao con”. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ tích cực của Cục C45 – Bộ Công an, đến 10 giờ ngày 6-4, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được đối tượng gây án là Nguyễn Bảo Vũ (SN 1992), trú tại KP.5, TT.Liên Hương, H.Tuy Phong, Bình Thuận.

Tại cơ quan CSĐT, Nguyễn Bảo Vũ khai nhận, ngày 19-3, y đem xe máy hiệu Exciter đi cầm cố được 25 triệu đồng và do hết hạn nhưng không có tiền chuộc xe nên ngày 3-4, Vũ nảy sinh ý định bắt cóc cháu N. để tống tiền.

Đối tượng Nguyễn Bảo Vũ

Khoảng 17 giờ chiều 4-4, Vũ lợi dụng việc bé N. đi học võ dụ dỗ bé lên xe chở đi mua bánh. Sau đó, đối tượng này chở bé N. đến khu vực Trại Lưới (xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong) rồi ép bé vào trong lùm cây cách đường ven biển khoảng 30m.

Tại đây, N. khóc lóc đòi về nhà thì Vũ dùng dây đai Vovinam để trói, siết cổ đến chết. Vũ đào một cái hố rồi chôn xác N. xuống. Do bộ quần áo học võ của cháu N. rộng nên không thể chôn hết, y bèn cởi hết quần áo cháu ra, bỏ vào túi ni lông mang đi vứt bên lề đường. Riêng đôi dép của nạn nhân, Vũ ném lại tại chỗ.

Đến 9 giờ sáng 6-4, công an xác định và tiến hành bắt giữ Vũ. Cơ quan chức năng thu giữ trên người Vũ 30 triệu đồng, 2 ĐTDĐ. Khám xét nhà đối tượng, công an thu thêm 24 triệu đồng (đây là số tiền 60 triệu đồng mà anh Dũng mang đi chuộc con) và một số vật chứng khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang