THACO xuất xưởng xe Mazda CX-5

Thứ Bảy, 18/11/2017 17:01  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 18-11 Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ xuất xưởng sản phẩm Mazda CX-5 tại Quảng Nam, được Viện bảo hiểm an toàn Mỹ (IIHS) đánh giá là một trong những dòng xe an toàn hàng đầu thế giới.

Lãnh đạo Thaco cho biết vào năm 2011, Thaco hợp tác với Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) xây dựng, đưa vào hoạt động nhà máy Vina Mazda công suất 10.000 xe/năm và nâng lên 30.000 xe/năm vào năm 2014. Nhà máy đã sản xuất lắp ráp hầu hết các mẫu xe của Mazda (Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5) được thị trường ưa chuộng và tin dùng. Đây là nhà máy lớn nhất của Mazda tại Đông Nam Á, có công nghệ hiện đại, tự động hóa hoàn toàn, dây chuyền được cung cấp từ các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng của Nhật Bản, châu Âu.

Đến nay, Thaco đã bán ra hơn 92.000 xe Mazda, đưa Mazda trở thành thương hiệu ô tô Nhật Bản đứng thứ 2 về doanh số trên thị trường ô tô Việt Nam. Đồng thời, Thaco đã xây dựng được hệ thống phân phối đạt chuẩn 3S của Mazda toàn cầu.

Lãnh đạo Thaco khẳng định, trong các sản phẩm Mazda thì dòng CX-5 là mẫu xe CUV được khách hàng trên thế giới tin dùng. Tại Việt Nam, Mazda CX5 là mẫu xe được ưa chuộng nhất với hơn 25.000 xe. CX-5 mới với hàng loạt nâng cấp, thiết kế ấn tượng từ ngoại thất đến nội thất, đột phá về công nghệ mới; tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường.

Hệ thống ngoại thất được thiết kế sang trọng, lịch lãm, ấn tượng với lưới tản nhiệt mở rộng bằng họa tiết 3D hiện đại, cốp chỉnh điện thông minh có cảm biến chống kẹt và nhớ vị trí góc mở cốp; đèn LED thông minh tự động điều chỉnh vùng sáng; công nghệ chủ động hỗ trợ kiểm soát tốc độ của xe, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ giữ chân phanh, cảm biến hỗ trợ đỗ xe...

Đặc biệt, hệ thống an toàn được trang bị 6 túi khí. Theo đánh giá của Viện bảo hiểm an toàn Mỹ (IIHS), Mazda CX-5 mới được xem là một trong những dòng xe an toàn hàng đầu thế giới; được chứng nhận an toàn 5 sao từ các hiệp hội đánh giá xe uy tín như Euro NCAP, Australian NCAP.

Lần này, Thaco cho ra mắt 3 phiên bản Mazda CX-5 và giá bán áp dụng từ ngày 1-1-2018 là: Mazda CX-5 2.0L 2WD (859 triệu đồng), Mazda CX-5 2.5L 2WD (939 triệu đồng) và Mazda CX-5 2.5L AWD (989 triệu đồng).

Nhân dịp này, Thaco ủng hộ đồng bào miền Trung 3,5 tỷ đồng để người dân vùng bão lũ khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất. Số tiền này được lãnh đạo, cán bộ và 17.000 công nhân viên công ty quyên góp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang