Bắt một Giám đốc truy cập bất hợp pháp vào thiết bị số, mạng viễn thông

Thứ Tư, 18/11/2015 11:31  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Đối tượng Lê Kim Đính được cho là đã có hành vi truy cập bất hợp pháp vào mạng internet, mạng viễn thông và thiết bị số của người khác.

Sáng ngày 18-11, Cơ quan Cảnh sát điều – Bộ Công an cho biết, đã thực hiện lệnh khám xét và bắt khẩn cấp đối tượng Lê Kim Đính (SN 1982, quê Bình Định).

Lê Kim Đính - Ảnh: N.Tuấn

Việc khám xét nhằm thu giữ các tài liệu, thiết bị công nghệ của Đính đã sử dụng để thực hiện hành vi phạm pháp. Bao gồm nhiều điện thoại di động và thẻ sim, máy tính. Cơ quan điều tra sẽ khai thác các tài liệu còn lưu trữ trong các thiết bị này nhằm cũng cố hồ sơ, chứng cứ.

Đính nguyên là Giám đốc Công ty TNHH Lê Minh Vina, địa chỉ 77/49 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM. Trong thời gian làm việc, điều hành Công ty, bằng các thủ đoạn tinh vi, Đính đã truy cập vào mạng viễn thông, thiết bị số để lấy cắp thông tin cá nhân, riêng tư, thu lợi bất chính.

Được biết, nhiều trường hợp vợ theo dõi chồng vì nghi ngờ ngoại tình hoặc vì lý do nào khác, Đính đều biết cách cài đặt công nghệ để lấy cắp thông tin, theo dõi. Việc bắt giữ Đính diễn ra tại một chung cư nằm trên phường Tam Phú, quận Thủ Đức, dưới sự chứng kiến của gia đình và chính quyền địa phương.

Cùng thời điểm, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45) cũng thực hiện việc khám xét một nhà trọ tại KP. Bình Đáng, phường Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương thu giữ các tài liệu quan trọng khác. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang