Nhật:

Bạn gái ảo giá hơn 60 triệu đồng hút khách

Thứ Tư, 10/05/2017 14:33  | Đồng Thần

|

(CAO) Một cô nàng trợ lý ảo xinh đẹp có tên Hikari Azuma được startup công nghệ Vinclu phát triển, đang trở thành chủ đề bàn tán. Bởi ngoài việc quản lý và hỗ trợ gia chủ nó còn có khả năng trở thành một người bạn tâm giao.

Theo Bloomberg, xu hướng sống độc thân của thanh niên Nhật đang ngày càng tăng cao, việc kéo giảm điều này không phải đơn giản. Thay vào đó, người sáng lập Vinclu - anh Minori Takechi nghĩ tại sao không sản xuất ra một trợ lý ảo đảm đương nhiều công việc trong đó bao gồm cả làm bạn tâm giao với gia chủ.

Trợ lý ảo Hikari Azuma đang rất hút khách tại Nhật

Đó chính là nguyên nhân ra đời của cô trợ lý ảo Hikari Azuma. Dù cái giá của người đẹp này không hề rẻ, vào tầm 2.700 USD (khoảng 62 triệu đồng). Hình ảnh cô trợ lý ảo Azuma cũng rất thân thuộc với nhiều người dân Nhật. Bởi thực chất nó rất giống một nhân vật anime và mang một giọng nữ rất dễ thương.

Tương lai trợ lý ảo Siri sẽ giao tiếp như con người
 

Anh Takechi không giấu tham vọng về sản phẩm của mình: "Thế giới tương lai không chỉ cần mối quan hệ giữa người với người, đôi khi những tiếp xúc nền tảng sẽ là giữa người với máy móc. Bạn thử nghĩ xem khi quá bận rộn với công việc thì ai sẽ chăm sóc con cái bạn? Nếu việc phát triển trợ lý ảo và rô bốt tốt thì giá thành của chúng trong tương lai đôi khi không phải vấn đề quá lớn".

Anh Minori Takechi, người sáng lập Vinclu

Rõ ràng, hướng đi mà Vinclu đang theo đuổi là rất khác biệt, nó ưu tiên phát triển cảm xúc và tình cảm của trợ lý ảo đối với người chủ. Tuy nhiên, việc tạo nên một trợ lý ảo có khả năng giao tiếp không khác mấy so với con người từng được cảnh báo sẽ mang đến mặt trái nhiều hơn là ý nghĩa tích cực. Bởi nó có thể khiến con người nói chung và thế hệ trẻ Nhật Bản nói riêng sống khép kín và ít giao tiếp hơn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang