Hàng loạt các ứng dụng quen thuộc với thế hệ 8X, 9X sắp bị Microsoft 'khai tử'

Thứ Sáu, 28/07/2017 08:20

|

(CAO) Theo The Guardian, bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10, Fall Creators Update, sẽ mang lại nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, một số thứ như: Outlook Express, Reader, Reading list, Paint sẽ trở thành "quá khứ".

Ra mắt trên phiên bản Windows 1.0 năm 1985, Paint đã trở thành một trong những trình biên tập đồ họa đầu tiên và gần như rất khó thay thế trong suốt một thời gian dài. Thậm chí, hiện tại vẫn còn rất nhiều người dùng tại Việt Nam còn sử dụng Piant, bởi những tiện ích và sự đơn giản của nó.

Thực chất, với Windows 10 Creators Update được phát hành vào tháng 4 năm nay, Paint thực sự chỉ chuyển hóa thành phiên bản 3D. Tuy nhiên, Paint 3D có cách thức vận hành hoàn toàn mới, do đó không thể xem nó là sự "tiến hóa" của phiên bản cũ.

Giao diện mới của Paint 3D

Paint không thể phát triển mạnh mẽ hơn bởi nó là phần mềm tích hợp trên hệ điều hành. Do đó, nó bị giới hạn ở định dạng bitmap (BMP) và PCX cho đến năm 1998. Paint chỉ thực sự trở nên khá hơn trên Windows 7 khi nó được cải thiện rất nhiều. 

Thời điểm Paint chính thức "chia tay" vẫn chưa được công bố, do ngày phát hành của Windows 10 Fall Creators Update hiện vẫn còn là ẩn số. Hẳn nhiều người thế hệ 8X, 9X vẫn không quên được Paint, nhất là trong chương trình học tin học của một số trường còn dành hẳn một tiết để hướng dẫn thao tác trong Paint. Hay đề thi khiến nhiều người không thể quên là tạo một bức ảnh với đuôi .bmp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang