Microsoft cắt giảm nhân sự để đầu tư vào điện toán đám mây

Thứ Sáu, 14/07/2017 00:40  | Huy Bân

|

(CAO) Theo CNBC, sẽ có khoảng 10% nhân viên bán hàng của công ty sẽ bị sa thải trong đợt này (tương đương với khoảng 3.000 người). Tuy nhiên, Microsoft đã từ chối xác nhận con số chính xác lượng nhân viên bị cho nghỉ trong đợt cắt giảm sắp tới.

Microsoft vừa tiết lộ công ty đang có kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm như là một phần của quá trình tái cơ cấu nhằm tập trung vào đầu tư mảng điện toán đám mây. Tuy nhiên, việc sa thải chủ yếu dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các nhân viên bán hàng. Đây vốn là hoạt động không mới của Microsoft, bởi trong thời gian này chính là thời gian hãng tái cơ cấu định kì.

Microsoft từng muốn 'thôn tính' Facebook với giá 24 tỷ USD
 

Nguồn tin từ CNBC cho biết phát ngôn viên của Microsoft cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành những thay đổi để phục vụ tốt hơn cho khách hàng và các đối tác. Chúng tôi lấy làm tiếc phải thông báo cho một số nhân viên nằm trong danh sách cắt giảm nhân sự. Điều này nằm trong hoạt động thường nhật của hãng, đó là việc cần làm để chuyển hướng đầu tư".

Microsoft cắt giảm nhân sự để đầu tư vào điện toán đám mây

Đây được đánh giá là sự chuyển hướng bắt buộc đối với Microsoft, khi mà các đối thủ như Amazon và Google đang "vươn lên" mạnh mẽ và hiện đang "lấn sân" trong rất nhiều lĩnh vực. Trong khi dịch vụ đám mây và máy chủ doanh nghiệp của Microsoft đang tăng trưởng 15% doanh thu và Azure (là nền tảng cho việc phát triển những ứng dụng hoạt động trong "đám mây") tăng 93% trong quý gần đây.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang