TPHCM: Các xét nghiệm lấy ngẫu nhiên tại quán nhậu âm tính với COVID-19

Thứ Tư, 24/02/2021 13:18

|

(CAO) ​UBND P.11, Q. Bình Thạnh cho hay, 32 mẫu xét nghiệm lấy ngẫu nhiên tại các quán nhậu trên địa bàn ngày 22-2 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND P.11 cùng lực lượng y tế đến các quán nhậu để lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 24-2, UBND P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã nhận thông báo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đối với các khách và nhân viên tại quán nhậu được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên vào ngày 22/2.

Theo đó, có tất cả 32 mẫu xét nghiệm được lấy ngẫu nhiên tại các quán nhậu trong ngày 22-2 bao gồm khách, quản lý, chủ quán và nhân viên quán. Cả 32 mẫu xét nghiệm trên đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phó chủ tịch UBND P.11 - Triệu Thị Bích Huyền cho hay việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với quản lý, nhân viên và thực khách các cơ sở ăn uống (quán nhậu) nằm trong kế hoạch của quận để tầm soát dịch bệnh.

Không có chuyện báo trước cho quán biết và phường sẽ kiểm tra ngẫu nhiên đối với những quán có đông khách. Ngày đầu thực hiện việc lấy mẫu tại quán nhậu, tất cả khách và nhân viên của quán đều hợp tác tích cực.

Nhiều thực khách hợp tác với cơ quan chức năng.

Trước đó, tối 22-2, Trung tâm Y tế Q.Bình Thạnh phối hợp với UBND P.11 tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với một số cửa hàng kinh doanh ăn uống (quán nhậu) trên địa bàn để thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

Qua ghi nhận, các quán nhậu vẫn mở bán bình thường nhưng đã tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh như ngồi giãn cách 2m, yêu cầu khách rửa tay sát khuẩn, không nhận khách quá nhiều mà sẽ bán mang về.

Một số quán nhậu được cơ quan chức năng địa phương chọn ngẫu nhiên, đồng thời khách tại quán cũng được chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch bệnh.

Khi thấy nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch đi vào quán, nhiều khách hàng ngạc nhiên xen lẫn lo lắng. Thậm chí một số khách đang ngồi nhậu định bỏ về.

Lúc này được lực lượng chức năng giải thích việc lấy mẫu xét nghiệm chỉ để tầm soát dịch bệnh thì khách vui vẻ hợp tác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang