Bắt quả tang cơ sở ngâm trái cây trong hóa chất

Thứ Tư, 07/06/2017 14:38  | Nam Thanh

|

(CAO) Chiều 6-6, Công an TP.Sa Đéc cho biết vừa kiểm tra, bắt quả tang 1 cơ sở sử dụng hóa chất để ngâm trái cây bán cho người tiêu dùng tại hộ số 2B, đường Lý Thường Kiệt, khóm 1 (P.2, TP.Sa Đéc).

Cơ sở này do Phạm Thị Kim Đào (SN 1989, ngụ khóm Tân Huề, P.Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ: 45 chai hóa chất (chưa sủ dụng) và 3 chai (đã sử dụng) nhãn hiệu “phân bón lá cao cấp HPC-97 HXN”; 624kg trái bơ (trong đó, có 28kg bơ đang ngâm hóa chất, 547kg đã ngâm hóa chất xong đang trưng bày để bán cho người tiêu dùng, 49kg bơ chưa ngâm hóa chất) và một số vật dụng khác có liên quan.

Qua làm việc, Đào khai nhận, từ tháng 4-2015 đến nay đối tượng này thuê mặt bằng trên để kinh doanh, mua bán trái cây. Gần đây, Đào có thuê Nguyễn Văn Hóa (SN 1998, ngụ khóm Sa Nhiên, P.Tân Quy Đông) phụ giúp việc buôn bán và ngâm hóa chất các loại trái cây với giá 3.000.000đ/tháng.

Đột kích cơ sở chế biến cà phê bằng đậu nành và hoá chất mua ở chợ Kim Biên
 

Nguồn trái cây đối tượng Đào mua từ thương lái ở tỉnh Đắk Lắk, còn số hóa chất trên được Đào lấy từ chợ đầu mối Q.Thủ Đức (TP.HCM) với giá 2.100.000đ/thùng/30chai dùng để ngâm trái cây chín đều bán cho người tiêu dùng. Mỗi ngày, vựa của Đào pha loãng 1 thùng dung dịch theo tỷ lệ 3 chai hóa chất nhãn hiệu nêu trên với 60 lít nước để ngâm trái cây, sử dụng trong ngày.

Được biết, cơ sở này chưa đăng ký kinh doanh mua bán trái cây theo quy định của pháp luật. Hiện, Công an thành phố niêm phong hàng hóa nói trên, lấy mẫu để phân tích, đánh giá mức độ độc hại của hóa chất trên để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang