Cả gia đình thoát chết trong gang tất khi cần cẩu sập, đè nát căn nhà

Thứ Hai, 17/07/2017 18:57

|

(CAO) Chiếc cần cẩu đổ sập làm hư hỏng gần như hoàn toàn căn nhà, rất may những người trong nhà phát hiện nên chạy ra ngoài thoát nạn.

Trưa ngày 13-7, ông Nguyễn Hoàng Chương - Chủ tịch UBND xã Đông Thành (TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ sập cần cẩu tại dốc cầu Đông Thành khiến 2 căn nhà hư hỏng, trong đó 1 căn đổ sập.

Cần cẩu đè sập nhà ông Bé

Thông tin ban đầu, vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 13-7, tại đoạn đường thuộc ấp Đông Hưng 3, xã Đông Thành (TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) xảy ra vụ sập cần cẩu, đè nát căn nhà của anh Lê Văn Bé (SN 1953); 1 căn nhà khác của anh Lê Quốc Vũ (36 tuổi, con trai ông Bé) cũng bị hư hỏng phần gian nhà trên.

Theo ông Bé, chiếc cần cẩu này là một trong những cần cẩu đang thi công công trình điện cao thế trên đoạn QL54, lúc đến thi công không hề có gắn biển số, sau sự cố đổ sập thì nhân viên công ty mang đến cặp biển số ký hiệu 64LA - 0066 để gắn vào.

Căn nhà bị sập
Cần cẩu sập đè nhà trọ trong đêm ở TP.HCM, 2 người bị thương
 

“Vụ sập cần cẩu làm căn nhà tôi bị nát gần như hoàn toàn, nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng nặng ước tính tổng trị giá tài sản bị thiệt hại gần 100 triệu đồng. Nhà con trai tôi phía trước cũng bị sập một phần gian nhà chính. Nếu gia đình tôi không nhanh chân tháo chạy ra ngoài thì có thể nguy hiểm tính mạng”, ông Bé cho hay.

Bà Võ Thanh Lan (64 tuổi, vợ ông Bé) vẫn chưa hết bàng hoàng kể, lúc hai vợ chồng bà ngồi trong nhà cùng đứa cháu nội thì phát hiện cần cẩu đang thi công trụ điện phía trước nhiều lần chao đảo, có nguy cơ đổ sập.

“Dù vậy nhưng công nhân họ không chịu dừng lại mà tiếp tục điều khiển xe lên ngay trước nhà tôi để cẩu tiếp trụ điện. Lần thứ hai họ cố đưa trụ điện vòng qua dây điện, tôi tiếp tục thấy cần cẩu chao đảo nên hai vợ chồng ẳm cháu bỏ chạy ra cửa sau. Đúng lúc đó, cần cẩu cũng đổ sập ngay giữa nhà”, bà Lan kể.

Hiện trường vụ sập cần cẩu

Ngay sau vụ việc xảy ra, lực lượng Công an thị xã Bình Minh và xã Đông Thành có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường, phân luồng điều tiết giao thông; đồng thời lập biên bản ghi nhận sự việc.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập cần cẩu được cho là do chân chống đỡ chịu lực của cần cẩu đặt không bằng phẳng, gây lún và đổ sập.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang