‘Cậu bé Google’ Nhật Minh lọt vào chung kết Olympia năm thứ 17

Thứ Hai, 21/11/2016 00:16

|

(CAO) Vượt qua các thí sinh khác, Phan Đăng Nhật Minh đã trở thành quán quân cuộc thi quý 1 và là gương mặt đầu tiên của trận chung kết Olympia năm thứ 17.

‘Cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh đạt điểm kỷ lục của Olympia

“Đường lên đỉnh Olympia” quý 1, phát sóng ngày 20-11 với sự tham gia của 4 nhà leo núi xuất sắc: Vũ Tiến Anh (THPT chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh), Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội).

Phần thi Khởi động của Nhật Minh
 

Với mong muốn đưa cầu truyền hình đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 về với trường, 4 thí sinh đã thi đấu hết sức gay cấn và kịch tính. 

Luôn là cái tên được chú ý ngay từ cuộc thi tuần, san bằng kỷ lục điểm của Olympia ở cuộc thi tháng, Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục giữ vững phong độ của mình trong cuộc thi quý. Chia sẻ trước khi phần thi Khởi động, Nhật Minh cho biết, cuộc thi quý rất cam go vì vậy mục tiêu của em là chơi hết mình và đạt được số điểm cao nhất trong khả năng của mình.

Ở phần thi Khởi động, “cậu bé Google” trả lời được 9/12 câu hỏi và giành được 90 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc với 100 điểm, Nhật Minh bình tĩnh trả lời đúng 3/4 câu trong thời gian ngắn, ghi được 120 điểm. Kết thúc phần thi, nam sinh đã san bằng điểm số với người vừa tạm dẫn đầu ở vòng trước (Khánh My) với 220 điểm.

Nhật Minh là gương mặt đầu tiên lọt vào Chung kết năm

Bước vào phần thi Về đích, Nhật Minh chọn gói 60 điểm cùng với việc liên tục giành quyền trả lời trong gói câu hỏi của các thí sinh khác, nâng tổng số điểm lên 295 điểm.

Như vậy, Phan Đăng Nhật Minh là thí sinh đầu tiên lọt vào cuộc thi Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Chia sẻ ngay sau trận đấu, nam sinh Quảng Trị cho biết cậu sẽ chuẩn bị kiến thức tốt hơn cho trận chung kết năm sắp tới.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang