Đồng Tháp biến hàng trăm nắp cống cũ kỹ thành những bức tranh 3D đẹp mắt

Thứ Sáu, 09/06/2017 11:12  | Nam Thanh

|

(CAO) Mấy ngày qua, người dân lưu thông qua các tuyến đường: Đặng Văn Bình, Lý Thường Kiệt, Ngô Thì Nhậm thuộc TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) và mới đây là đường Hùng Vương của TP. Sa Đéc đều tỏ ra bất ngờ thích thú với những bức tranh 3D sinh động được vẽ trên các nắp cống.

Đây là công trình do các bạn đoàn viên thanh niên phối hợp với nhóm sinh viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật - Trường Đại học Đồng Tháp thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc không được xả rác ra cống thoát nước.

Việc vẽ tranh lên các nắp cống được các bạn thực hiện khá tỉ mỉ, những nắp cống bẩn sẽ được vệ sinh sạch sẽ, sơn trước lớp nền để khô rồi mới trang trí. Nguyên liệu để vẽ là loại sơn 3D chống thấm có thể tránh mưa và không bong tróc. Chủ đề chính của các bức tranh khá gần gũi với thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá, biển, cá, chim muông...

Một nắp cống được các bạn sinh viên trang trí

Dưới bàn tay tài hoa của các bạn, tính đến thời điểm này đã có hàng trăm chiếc nắp cống cũ kỹ đã biến thành những bức tranh dễ thương, thân thiện với môi trường.

Việc tạo nên những bức tranh tươi mới và sạch sẽ hơn giúp mọi người có ý thức hơn trong việc xả rác. Dự kiến sau các tuyến đường này, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục triển khai thêm ở một số tuyến đường chính khác trong nội ô thành phố.

Các bức tranh được các bạn chăm chút từng chi tiết

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang