Khách sạn ở Đà Nẵng có 16 người Trung Quốc nhưng không khai báo

Chủ Nhật, 09/02/2020 17:29  | Hoàng Quân

|

(CAO Công an TP.Đà Nẵng vừa phát hiện một khách sạn có 16 người Trung Quốc lưu trú nhưng không khai báo tạm trú đến các cơ quan chức năng.

Trong số này có 2 khách mới nhập cảnh, buộc phải cách ly phòng chống dịch bệnh virus corona theo quy định.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng ngày 8-2 bất ngờ kiểm tra khách sạn V.X trên đường Võ Nguyên Giáp, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, phát hiện có 16 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú.

Toàn bộ số du khách này nhập cảnh đến Việt Nam với mục đích du lịch. Thời điểm kiểm tra, chỉ có 12 người quốc tịch Trung Quốc xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực; số còn lại chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu.

Lực lượng công an xác định, có 2 người mới nhập cảnh đến Việt Nam hôm 27-1 (mùng 3 Tết Nguyên đán). Hiện 2 người này đã được cơ quan chức năng thực hiện cách ly tại chỗ và theo dõi theo đúng quy trình phòng ngừa dịch bệnh virus conora.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng lập biên bản vi phạm đối với chủ, quản lý khách sạn về việc không khai báo tạm trú cho những du khách trên; đồng thời tiến hành xác minh làm rõ mục đích nhập cảnh của nhóm du khách người Trung Quốc.

Lực lượng của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng kiểm tra giấy tờ nhóm hành khách mang quốc tịch Trung Quốc.
Dịch bệnh virus corona đang diễn biến rất phức tạp và có nhiều lo ngại; công tác quản lý người nước ngoài tại Việt Nam nói chung và TP.Đà Nẵng nói riêng được thực hiện nghiêm ngặt, sát sao, đúng theo các quy trình, quy định về y tế. Chính quyền, các sở, ngành và nhân dân nghiêm túc, chung tay thực hiện và rất có ý thức trong phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Tuy nhiên vẫn có những đơn vị, cá nhân như phía khách sạn nói trên cố tình vi phạm, thiếu ý thức nên cần phải xử lý nghiêm minh.

Có 16 khách mang quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không được phía khách san khai báo tạm trú.
Cơ quan công an làm việc với đại diện khách sạn vi phạm

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang