Lọt cầu cá tra, ông lão bị cọc tràm đâm nát lá lách

Thứ Năm, 06/08/2015 06:39  | Kim Phát

|

(CAO) Vừa đứng dậy sau khi đi vệ sinh trên cầu cá tra, một lão nông đã bị lọt xuống ao cá và bị khúc tràm đâm thủng bụng.

Khoa Gan – Mật – Tụy Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho ông Nguyễn Văn Cho (SN 1960, quê tỉnh Long An) do bị khúc tràm đâm thấu bụng, đứt đôi lá lách.

Vợ ông Cho đang kể lại sự việc

Bác sĩ cho biết hiện tại sức khỏe ông Cho đã ổn định, bệnh nhân cũng đã tỉnh táo, nói chuyện rành rọt và ăn uống được.

Nằm trên giường bệnh, ông Cho kể lại: Khoảng 5 giờ 30 ngày 1-8 tôi thức dậy và ra cầu cá tra phía sau nhà đi vệ sinh. Sau khi xong việc, tôi vừa đứng dậy thì cây tràm chân cầu bị mục gãy khiến tôi lọt xuống cầu.

Lúc này tôi bị một khúc tràm đâm thấu bụng, tôi đau đớn không thể kêu la. May mắn là gia đình nghe tiếng động mạnh chạy ra thì phát hiện tôi nằm dưới ao nên đưa đi bệnh viện huyện rồi chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, do khúc tràm 20 cm “nằm lì” trong ổ bụng nên nạn nhân không bị mất máu chứ nếu không thì tình huống xấu có thể xảy ra. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã phẫu thuật gấp khúc tràm ra khỏi ổ bụng và khâu các vết thương. Hiện tại sức khỏe nạn nhân hồi phục khá tốt.

Theo đánh giá của những bác sĩ lâu năm tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì sự việc của ông Cho được xếp vào hàng tai nạn hy hữu và may mắn nhất mà họ từng gặp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang