Bị chém suýt chết vì xông ra can hai nhóm đánh nhau

Thứ Năm, 23/07/2015 11:50  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Do sợ có đánh nhau xảy ra, anh Nghĩa ra can ngăn thì bị Hưng cầm mã tấu chém 2 cái vào đầu làm anh Nghĩa gục ngã xuống đất...

Sáng 23-7 TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo sửa một phần án sơ thẩm giảm từ 5 năm 3 tháng tù xuống còn 4 năm 6 tháng tù cho bị cáo Lê Thành Tâm (SN 1994, trú thôn Lương Sơn 2, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) vì xét thấy gia đình bị cáo có công với Nhà nước nhưng chưa được cấp sơ thẩm xem xét.

Đồng thời, bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Trần Văn Hậu (SN 1990, trú thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) 5 năm 3 tháng tù, Trần Quốc Bảo (SN 1994, trú thôn Võ Tánh 1, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) 5 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, tòa cũng giữ nguyên mức án 6 năm tù về tội này đối với bị cáo Nguyễn Thành Hưng (SN 1986, trú thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, Nha Trang) do không kháng cáo.

Bị cáo Bảo, Hậu, Tâm trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 28-1-2014, Hưng, Hậu ngồi ăn nhậu tại nhà của Lê Văn Hoài ở thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, Nha Trang.

Trong lúc đang nhậu thì Hậu đứng dậy đi sang nhà Nguyễn Văn Toàn ở bên cạnh để nói chuyện giảng hòa vì hai bên trước đó đã có xích mích.

Thấy vậy, Hưng cũng đứng dậy đi theo Hậu. Khi cả hai gặp Toàn, thì giữa Hưng và Toàn xảy ra to tiếng dẫn đến đánh nhau.

Nhóm người trong nhà của Toàn trong đó có Nguyễn Ngọc Lâm thấy vậy chạy ra xô xát với Hưng thì Hậu cầm đá định ném về nhóm của Toàn nhưng được mọi người can ngăn.

Hưng lấy xe máy đi về nhà Nguyễn Thành Luân ở thôn Lương Hòa thì gặp Tâm, Bảo. Hưng kể lại cho Tâm và Bảo biết việc Hưng bị nhóm của Toàn đánh, đồng thời rủ Tâm, Bảo đi đánh lại nhóm Toàn thì được sự đồng ý của cả hai.

Hưng đi về nhà lấy 1 cây mã tấu, còn Bảo lấy 2 vỏ chai bia Sài Gòn mang theo, Tâm điều khiển xe máy chở Bảo đến nhà Hưng để cả nhóm cùng đi.

Sau đó, Tâm chở Bảo và Hưng đi đến nhà Toàn để tìm đánh trả thù. Hậu về đến nhà thì thấy nhóm của Hưng đi ngược chiều tới nhà Toàn nên cũng quay xe lại đi theo sau để hỗ trợ cho nhóm Hưng đánh nhau.

Khi đến sân bóng gần nhà Toàn, nhóm của Hưng bị một nhóm thanh niên ném đá, Tâm dừng xe và lấy 1 vỏ chai bia Sài Gòn ném về phía nhóm thanh niên, còn Hưng cầm mã tấu chạy tới làm nhóm này bỏ chạy.

Lúc này, Hậu vừa đi xe máy tới liền dựng xe tìm được một cây rựa ở gần đó rồi chạy đến chỗ Hưng đứng để hỗ trợ cho Hưng.

Do sợ có đánh nhau xảy ra, anh Phan Ngọc Nghĩa từ nhà của Toàn đi ra để can ngăn thì bị Hưng cầm mã tấu chém 2 cái vào đầu làm anh Nghĩa gục ngã xuống đất, Tâm dùng vỏ chai bia đập một cái vào đầu anh Nghĩa, rồi Hưng chém tiếp một cái vào đầu anh Nghĩa.

Sau đó, Hưng, Tâm, Hậu đi xuống nhà Lâm để tìm đánh nhưng không gặp thì bị người dân tri hô “Công an đến” làm cho nhóm của Hưng hoảng sợ bỏ chạy.

Anh Nghĩa được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, hậu quả bị thương tật 40%.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang