Người dân kể lại giây phút đập tường cứu bốn nữ công nhân

Thứ Ba, 27/10/2015 17:30  | Hoàng Sơn

|

(CAO) Đến hơn 16 giờ 30 ngày 27-10, nhiều người dân vẫn còn tập trung trước hiện trường vụ sập gác lửng làm bốn công nhân bị đè, trong đó hai người tử vong.

Hiện trường vụ việc
Trao đổi với chúng tôi tại Khoa ngoại Tổng hợp bệnh viện Quận Bình Tân, Chị Lê Thị Cúc (SN 1968, ngụ Q. Tân Bình, TP.HCM) một trong 4 công nhân đang làm việc tại xưởng cho biết: “Công nhân xưởng có khoảng 10 người, trong đó 4 người là phụ nữ. Gác nằm giữa xưởng và chứa hàng hóa thành phẩm. Lúc đó, tôi và ba công nhân nữ đang gói những bao tay xe đạp vô bịch thì bất ngờ sàn bê tông đổ sập xuống.
Bác sĩ đang thăm khám cho chị Lê Thị Cúc

“Tôi bị một thanh sắt đập vô đầu nên say sẩm mặt mày, choáng váng. Tỉnh dậy, tôi hoảng hốt tìm đường bò ra ngoài, nhưng không đươc. Một lát sau tôi được nam công nhân đưa ra ngoài. Đến bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy run”, chị Cúc cho biết thêm.

Hiện trường bị phong tỏa phục vụ cho công tác điều tra

Theo một số người dân cho biết, xưởng dời về đây được 3 năm, chủ xưởng là người Hoa tên So, công nhân làm tại xưởng khoảng 15 người và đa phần sinh sống nơi khác.

Một mảng tường được người dân phá để cứu 4 nạn nhân mắc kẹt

“Tôi vừa ăn sáng xong thì nghe một tiếng động mạnh bên nhà xưởng, bên kia họ la thất thanh. Tôi gọi anh em bên mình chạy sang đập tường. Nhưng khi đập xong vẫn không đưa nạn nhân ra ngoài được. Anh em phải bươi đồ đạc phía trước ra mới vào trong cứu người được”, Chú Thanh (SN 1960), người dân chứng kiến sự việc cho biết.

Bên trong hiện trường vụ việc

“Hàng chục người dân xung quanh đã phá một mảng tường tạo khoảng trống chui vào cứu người. Nhưng tấm sàn bê tông quá nặng, mọi người quyết định chia thành hai nhóm, một nhóm đập tường, một nhóm khiêng hàng hóa trong xưởng ra ngoài, mỗi thùng nặng khoảng 10 kg. Có khoảng vài trăm thùng hàng đang đè lên sàn bê tông”, anh Lâm Tiên, (SN 1991, quê Bạc Liêu) công nhân may xưởng kế bên thuật lại.

Cây búa được người dân dùng để đập mảng tường 

Một công nhân thuật lại: “Lúc đó, tôi đang đóng hàng vào thùng thì nghe tiếng động mạnh ở phía trong xưởng. Tôi chạy kịp ra ngoài khi gác lửng sập xuống chỉ cách vài bước chân”.

Như Báo điện tử CATP đã đưa tin, vụ việc xảy ra khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay, hàng chục công nhân đang làm việc trong Xưởng gia công sản xuất bao tay xe đạp, (số 184/22/17 đường Lê Đình Cẩn, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân) bất ngờ gác bê tông khoảng 100m2 bên trên đổ sập, nhiều người may mắn chạy thoát. Riêng 4 công nhân nữ người đang làm thủ công bị tấm bê tông đè và mắc kẹt bên trong.

4 nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, 2 nạn nhân đã tử vong và 2 người còn lại bị thương nặng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang