Hội trại tuổi trẻ Phật giáo 11 thành công rực rỡ

Thứ Hai, 31/07/2017 12:43  | Mai Hà

|

(CAO) Chiều 30-7, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo thứ 11 năm 2017 với chủ đề “Nghĩa tình miền Tây” được tổ chức tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ chính thức bế mạc.

Phát biểu bế mạc hội trại, TT. Thích Bình Tâm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Phó trưởng Ban thường trực BTS Hội trại nêu rõ: “Một năm bắt đầu bằng mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại”.

Thế nhưng đứng trước cơn lốc của công nghệ thông tin, khi đời sống vật chất được tôn vinh thì giá trị đạo đức, đời sống tinh thần và nhân cách con người dần dần bị lệch lạc và suy đồi.

Thượng tọa thích thiện thuận - phó ban tổ chức đang phát biểu tại lễ bế mạc hội trại

Với thực trạng đó, tăng ni Phật tử nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung, vẫn luôn thao thức trước những thách thức của thời đại trong việc xây dựng, định hướng, hun đúc đạo đức, phẩm hạnh con người. Đặc biệt, đối với thế hệ những người trẻ tuổi là mầm xanh của Phật giáo, là nhân tố tương lai của đất nước.

Sự thành công của Hội trại sẽ là niềm động viên vô cùng lớn lao cho toàn thể chư tôn đức tăng ni trong Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử nói riêng và tất cả những người con Phật trên con đường hoằng pháp lợi sanh. Rồi mai này, Phật pháp được xương minh, người người đến với nhau bằng tình thương vạn loại. Với niềm tin tưởng đó, chúng tôi xin tuyên bố bế mạc Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo” lần thứ 11 năm 2017.

Sau bốn ngày (từ 27 đến 30-7) diễn ra Hội trại được tổ chức cho 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đã chính thức khép lại trong thành công rực rỡ. Tất cả cùng hứa hẹn một mùa Hội trại tiếp nối với những sân chơi ý nghĩa, bổ ích, định hướng tốt cho thế hệ thanh thiếu niên, để các bạn trẻ có cơ hội chuyển hóa chính mình, sống tốt đời đẹp đạo, mang hạnh phúc đến cho mình và tha nhân. BTC dự kiến sẽ thực hiện Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12, năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai với chủ đề “Nghĩa tình miền Đông”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang