Phát hiện ba ba khủng ở danh lam thắng cảnh Hồ Phú Ninh

Thứ Ba, 05/01/2016 09:15  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 5-1, anh Nguyễn Thành Nam, trú xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam cho biết, trong lúc đi dã ngoại tại khu vực danh lam thắng cảnh Quốc gia Hồ Phú Ninh thuộc địa phận xã Tam Đại anh đã phát hiện một con ba ba khủng nặng khoảng gần 50kg nổi lên sát bờ hồ vào ngày 4-5.

“Từ hồi nhỏ đến lớn, đây là lần đâu tiên tôi thấy con ba ba to nổi lên sát bờ hồ, tỏ ra rất dạn dĩ với con người, sau chừng hơn 5 phút nó bắt đầu lặn xuống nước. Mới đầu tôi rất bất ngờ vì nó quá lớn, nhưng sau đó đã kịp ghi lại được vài tấm ảnh”. 

Ba ba có lưng khủng phát hiện tại danh thắng Quốc gia Hồ Phú Ninh. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Qua trao đổi với ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hùng Cường, đơn vị quản lý và đang làm du lịch ở hồ Phú Ninh cho biết, ở hồ Phú Ninh rất nhiều ba ba khủng và nhiều loại động vật quý hiếm.

"Tôi cũng đã từng nhìn thấy một con ba ba rất to, nặng khoảng vài chục kg nổi lên chỗ khu du lịch. Tôi yêu cầu tất cả các nhân viên cùng du khách ở khu du lịch tuyệt đối không được săn bắt ba ba cùng các loại động vật khác. Ngoài ra, tôi đang xây dựng bảo vệ các đảo như: đảo khỉ, đảo gà rừng, đảo ngựa… việc này nhằm bảo tồn động vật hoang dã ở khu du lịch…”, ông Hùng nói.

Được biết, Hồ Phú Ninh với 36 km2 diện tích mặt nước, bao bọc bởi 23.000 ha rừng phòng hộ, có đến 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý, với hệ động thực vật phong phú cũng là nơi được mệnh danh là “nơi hò hẹn mới”, là điểm hấp dẫn của du khách gần, xa.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang