Vụ 22 học sinh bị cô giáo dùng thước đánh:

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đến lớp xin lỗi học sinh

Thứ Ba, 02/04/2019 15:46

|

(CAO) Sau khi xin lỗi học sinh, một số học sinh đã phát biểu xin tha lỗi cho cô giáo "cũng vì tụi con nhảy nhót trong giờ học, quậy phá nên cô mới đánh tụi con”.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, sáng 2/4, ông cùng Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn, TP.Bà Rịa đến lớp 8A1 xin lỗi học sinh sau khi xảy ra việc 22 học sinh bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh.

Trước đó, tối 1/4, lãnh đạo trường cùng cô Nguyễn Thị Thu Huyền (chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS Long Toàn, người đã dùng thước đánh học sinh) đã đến một số gia đình có con em bị đánh để xin lỗi.

Trường THCS Long Toàn - nơi xảy ra vụ việc Ảnh: Trường Hà

Theo ông Nguyễn Văn Ba, sau khi ông xin lỗi học sinh vì phương pháp giảng dạy của giáo viên chưa đúng, một số học sinh đã phát biểu xin tha lỗi cho cô giáo "cũng vì tụi con nhảy nhót trong giờ học, quậy phá nên cô mới đánh tụi con”.

Sáng 2/4, Ban Giám hiệu Trường THCS Long Toàn đã thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Huyền - giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 để thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét mức độ.

Ban Giám hiệu trường đã làm việc với Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, của trường và trong chiều 2/4, trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật.

Cũng trong chiều 2/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có văn bản thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

“Từ sự việc xảy ra tại Trường THCS Long Toàn, các trường cần rút ra bài học kinh nghiệm về phương pháp giáo dục học sinh sao cho phù hợp, không được xúc phạm thân thể học sinh", ông Ba cho hay.

Trước đó, vào tiết học cuối buổi sáng 29/3, cô Huyền thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự bị giáo viên các bộ môn và lớp trưởng ghi tên nên gọi 22 học sinh lên để tìm hiểu.

Cô đã phạt học sinh bằng cách dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím trên người. Một phụ huynh lớp 8A1 phát hiện vết bầm tím trên người con nên đã hỏi thông tin và em này cho biết bị cô giáo đánh phạt. Phụ huynh này đã đăng thông tin lên mạng xã hội và phản ánh lên Ban Giám hiệu trường.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang