Mẹ khóc thét khi con gái 10 tuổi bị xe tải cán đứt lìa chân

Thứ Sáu, 03/08/2018 13:16  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái 10 tuổi bị xe tải cán phải nhập viện trong tình trạng cẳng chân trái đứt lìa, tổn thương nặng vùng xương chậu và bị rách tầng sinh môn.

BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, tại đây đang tiếp nhận điều trị cho một bé gái 10 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) bị đứt lìa 1/3 cẳng chân trái. Bé được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á tới, trong tình trạng mất máu quá nhiều. Ngoài đứt cẳng chân, bé còn bị tổn thương nặng vùng xương chậu và bị rách tầng sinh môn.

Bé nhập viện trong tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân trái
Ngoài việc phải đoạn chi, bé còn tổn thương nặng vùng xương chậu và tầng sinh môn

Mẹ của bé cho biết, trên đường đi Long An lấy thuốc về thì bị xe tải đụng, bé bị xe tải cán đứt lìa chân trái. Người bác của bé cũng bị gãy chân và chị thì bị xây xát ở chân và tay.

Mẹ của bé kể lại: "Đang đi và nghe rầm một cái, đến khi nhận thức được tình hình, tôi quay qua tìm con thì thấy bé được người dân bế lên trong tình trạng mất một bên chân. Tôi khóc thét lên và nhờ người dân đưa em đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa".

Do chị cũng bị thương nên người dân xung quanh đã đưa bé đến bệnh viện gần nhất để sơ cứu, sau đó bé được đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á và được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Trên đường di chuyển, bé đã rất can đảm, rất ngoan, không khóc, luôn hỏi mẹ có khỏe không, có bị gì không,... khiến ai thấy cũng không cầm được nước mắt.

Trên đường di chuyển đến BV, bé hỏi cô điều dưỡng: “Cô ơi, sao con giơ chân lên không được vậy?”; “Cô ơi, chân của con có chữa được không?”; “Cô ơi, cô bảo bác sĩ cứu chân của con nha!”;... Cô điều dưỡng trả lời: “Con cố lên, chân của con chữa được nha”. Bé thấy vậy liền hỏi: “Cô nói chân của con chữa được mà sao cô khóc vậy?”...

Tại BV Chấn thương Chỉnh hình, êkip bác sĩ đã mổ cắt lọc phần mô dập, do tình trạng quá nặng nên không thể nối ghép phần chân đứt lìa, buộc phải đoạn chi.

Theo BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, bé cũng đã được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật cố định khung xương chậu, hiện tình trạng hiện đã ổn định và phục hồi tốt nhưng cần được theo dõi sát sao để kiểm soát nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, bé cần được điều trị tâm lý để không bị sang chấn.

Hiện tình trạng hiện đã ổn định và phục hồi tốt.

Được biết, ba của bé làm nghề thổi kèn tây và mẹ của bé làm nghề xếp đóng gói quần áo, hoàn cảnh gia đình cũng tương đối khó khăn.

Bé trai 2 tuổi bị dây sên xe máy cắt đứt lìa bàn tay
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang