Một học sinh lớp 5 bị rắn hổ mèo núp trong nhà cắn nguy kịch

Thứ Năm, 25/10/2018 13:28  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trên đường tan học về nhà, bé gái 11 tuổi vừa bước chân vào nhà thì vô tình giẫm trúng đuôi của con rắn và bị cắn phải nhập viện.

Bé gái 11 tuổi, hiện đang học lớp 5 tại một trường Tiểu học ở Định Quán, Đồng Nai. Sau khi tan học buổi sáng trở về nhà ăn cơm để chuẩn bị cho buổi học chiều, khi vừa mở cửa bước vào nhà thì vô tình đạp trúng đuôi một con rắn đang núp trong nhà. Con rắn đã quay lại cắn chân của bé, bé hoảng sợ la lớn, người nhà nhanh chóng chạy tới sơ cấp cứu cho bé bằng cách caro chân lại và chuyển bé đến cơ sở y tế gần đó.

Sau một thời gian điều trị, tình trạng chân của bé sưng to không giảm, gia đình đã chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị.

Tại khoa Nội tổng hợp BV Nhi Đồng 2, bé nhập viện với tình trạng chân trái sưng to. Các bác sĩ nhận định đây là vết thương do rắn hổ mèo cắn và loại rắn này được xếp vào loại nguy hiểm. Hiện tại, chân bé đã dần bình phục sau thời gian điều trị.

Hiện tại, chân bé đã dần bình phục sau thời gian điều trị

Theo BS.CK2. Vũ Hiệp Phát, Trưởng khoa Nội tổng hợp BV Nhi Đồng 2 cho biết, tùy vào từng loại rắn (rắn chàm quạp, lục xanh, hổ đất, hổ mèo, hổ chúa, cạp nia...) mà có cách điều trị khác nhau và mức độ nguy hiểm của chúng cũng khác nhau.

Bác sĩ chia sẻ một số cách sơ cứu ban đầu khi bị rắn cắn: Trấn an tinh thần của người bị rắn cắn; hạn chế di chuyển và nẹp; không cởi bỏ quần áo hay rửa, chạm vào vết thương. Dùng băng thun bản rộng để băng chặt vùng bị cắn (băng chặt như khi bị bong gân), băng từ dưới vết cắn băng lên càng cao càng tốt. Nẹp cố định và giữ bất động chi bi rắn cắn, sau đó, chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất có điều kiện cấp cứu hồi sức.

Tuyệt đối không dùng các mẹo, các bài thuốc dân gian để chữa hay hút máu độc...

Để hạn chế rắn vào nhà cần phát quang các bụi rậm, đóng kín các cửa nhà, thường xuyên chú ý tới những khu vực xung quanh bể nước, bồn tắm, máy giặt,...

Đi chơi về tối, bé trai 13 tuổi bị rắn cắn suýt chết
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang