Nữ bác sĩ mang lại làn da khỏe đẹp cho nhiều chị em

Thứ Bảy, 07/03/2020 12:36  | Ngô Đồng

|

(CAO) Suốt hơn 20 năm qua, vị nữ bác sĩ này đã dành nhiều tâm huyết để giúp điều trị các bệnh lý hoặc vấn đề phức tạp của da, mang đến làn da khỏe đẹp cho chị em phụ nữ và cả các đấng mày râu.

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, không thể phủ nhận rằng vẻ bề ngoài với vóc dáng cân đối và làn da khỏe đẹp là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp và giải quyết công việc hàng ngày.

Suốt hơn 20 năm qua, có một nữ bác sĩ đã dành nhiều tâm huyết cho việc ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, an toàn trong chuyên ngành da liễu để giúp điều trị các bệnh lý hoặc vấn đề phức tạp của da, mang đến làn da khỏe đẹp cho chị em phụ nữ và cả các đấng mày râu.

Nữ bác sĩ ấy chính là TS BS. Lê Thái Vân Thanh, Giảng viên Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TPHCM, Trưởng khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

TS BS. Lê Thái Vân Thanh khám cho người bệnh

Ấp ủ giấc mơ trở thành bác sĩ từ khi còn rất nhỏ, TS BS. Lê Thái Vân Thanh luôn nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong suốt những năm còn là học sinh trung học.

Sau khi đỗ vào Đại học Y Dược TPHCM, khác với nhiều bạn bè đồng môn, chị có niềm đam mê lớn và sự quyết tâm, kiên định khi theo đuổi chuyên ngành Da liễu – Thẩm mỹ da.

Chia sẻ về lý do gắn bó chuyên ngành này, TS BS. Lê Thái Vân Thanh cho biết, các vấn đề về da thường rất phức tạp, có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Chúng thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ và chi phối tâm lý rất nhiều. Nhất là trong thời đại ngày nay, không ít người rơi vào tình trạng trầm cảm, tự ti chỉ vì không có được làn da khỏe đẹp.

Thấu hiểu được sự phức tạp của các bệnh lý về da cũng như nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc và làm đẹp da, ngay sau khi tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TPHCM vào năm 1997, chị quyết định theo học hệ Bác sĩ Nội trú Bệnh viện, chuyên khoa Da liễu.

Đến năm 2005, Chị tiếp tục học Thạc sĩ chuyên ngành Nội khoa (Da liễu) tại Đại học Y Dược TPHCM, rồi sau đó đạt được Tiến sĩ chuyên ngành Da liễu tại Đại học Y Hà Nội từ năm 2014.

Sau khi hoàn tất các chương trình học, TS BS. Lê Thái Vân Thanh trực tiếp khám và điều trị trong chuyên ngành Da liễu, Thẩm mỹ da tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu hàng đầu trên địa bàn TPHCM. Đồng thời, chị cũng tham gia công tác đào tạo y khoa tại Đại học Y Dược TPHCM.

Trải qua hơn 20 năm gắn bó với nghề, giờ đây trong mắt đồng nghiệp, học trò và cả người bệnh, chị là một bác sĩ, giảng viên nổi tiếng với trình độ chuyên môn cao, luôn đam mê nghiên cứu khoa học với nhiều giải thưởng, bài báo cáo, bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Mỗi khi bắt gặp một vấn đề phức tạp trên da của người bệnh, chị lại đam mê tìm tòi, nghiên cứu nguyên nhân, cách điều trị sao cho hiệu quả và tối ưu nhất.

Với bề dày kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng, nghiên cứu và đào tạo, chị luôn nhạy bén và có am hiểu sâu sắc về tình trạng da, các loại bệnh về da cùng cách chăm sóc da tốt nhất. Đồng thời, chị có thể chẩn đoán nhiều bệnh lý liên quan đến các chuyên khoa khác nhau thông qua các biểu hiện trên da của người bệnh.

Ngoài việc luôn là một trong những bác sĩ đi đầu ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ trong Thẩm mỹ da, TS BS. Lê Thái Vân Thanh còn nhiệt huyết trong công tác đào tạo các thế hệ bác sĩ chuyên khoa da liễu và chuyên sâu về thẩm mỹ da.

Nữ Bác sĩ quan niệm rằng, để thực hiện các phương pháp làm đẹp da an toàn và hiệu quả, người thực hiện cần phải có tay nghề và được đào tạo bài bản, nhất là khi áp dụng các kỹ thuật tiên tiến như laser và ánh sáng liệu pháp, tiêm chích thẩm mỹ trong điều trị nám, lão hóa da.

 TS BS. Lê Thái Vân Thanh cũng thường xuyên đóng góp ý kiến chuyên môn của mình cho chuyên mục chăm sóc sức khỏe của các cơ quan báo đài.

Với nữ bác sĩ ấy, niềm hạnh phúc chính là được chia sẻ tri thức của mình đến với cộng đồng, được nhìn thấy làn da của người bệnh phục hồi và vẻ đẹp ngày càng tỏa sáng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang