Tái diễn hiện tượng quay clip 'lộ hàng' trực tuyến câu view

Thứ Tư, 26/10/2016 10:31  | Đồng Thần

|

(CAO) Tối 25-10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện live stream của một cô gái có tên page là "Thánh Nữ Lâm Hằng". Sự việc sẽ không có gì đáng chú ý ngoại trừ việc status live stream này hứa hẹn nếu đủ 20.000 share thì sẽ... "khỏa thân".

Hành động này được nhiều người xem là "ăn theo" trào lưu "nói là làm" hay "like là làm" của giới trẻ, vốn từng gây rất nhiều hậu quả xấu. Dĩ nhiên, lượng share của cô gái này đã tăng chóng mặt trong thời gian ngắn và đạt mốc đề ra chỉ trong khoảng 60 phút.

Trong lúc thu thập lượng like, share chủ nhân của đoạn clip không ngừng dùng những lời lẽ "kích dục" các thành viên đang theo dõi trực tiếp. Như để chứng minh lời cam kết, cô gái đã trút bỏ xiêm y (không áo ngực) nhưng nhanh chóng dùng tay che bộ phận nhạy cảm. Đồng thời hứa hẹn sẽ "khỏa thân" toàn bộ không che nếu đạt 100.000 lượt share.

Những hình ảnh "phản cảm" được cô gái tên Hằng phát trực tiếp thông qua công cụ live stream của Facebook

Đoạn clip này cũng đạt mức 1 triệu view chỉ sau 60 phút. Rõ ràng, đây là chiêu trò câu like, share không mới nhưng vẫn có rất nhiều người tham gia, phần vì tò mò, phần vì thích theo dõi thật sự,... Nó vô tình tạo thành một thói quen và văn hóa quay clip trực tiếp theo cách "phản cảm".

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, việc chia sẻ clip, hình ảnh,... vô tình trở thành công cụ của một số đối tượng, để truyền bá những văn hóa không lành mạnh. Nếu không được ngăn chặn hoặc người dùng không ý thức trong việc tiếp nhận thông tin thì hậu quả về sau rất khó lường trước.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang