Xác côn trùng trong bể ngâm của cơ sở chế biến muối ớt “khủng” ở Sài Gòn

Thứ Tư, 22/08/2018 21:42  | Ngô Đồng

|

(CAO) Qua kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất ớt muối ở Sài Gòn, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở sản xuất kém vệ sinh. Mất vệ sinh đến mức bể chứa ớt có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (quận 6, quận 8, huyện Bình Chánh thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM) vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (địa chỉ 7A/253-254-255 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại thời điểm tra, cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi; thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh và tách biệt giữa các khu vực chế biến thực phẩm; không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại (có nuôi chó trong khu vực chế biến).

Đáng lưu ý, nước trong hồ ngâm ớt có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.

Ngoài ra, dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ; sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Nước trong hồ ngâm ớt có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.
Dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm.

Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền theo pháp luật đến làm việc tại Đội quản lý An toàn thực phẩm số 8 vào ngày 28-8-2018.

Hàng triệu người dân Sài Gòn dùng tương ớt được sản xuất từ nước lã và hóa chất
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang