Vụ hàng trăm trẻ mầm non nhập viện ở Vĩnh Long: Mẫu nước uống bị nhiễm vi sinh

Thứ Tư, 02/11/2016 09:45

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc hàng trăm trẻ mầm non nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, tiêu chảy...xảy ra tại trường Mầm non Hoạ Mi (Thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), cơ quan chức năng đã có kết luận cuối cùng.

Sáng ngày 2-11, ông Nguyễn Công Tạo, nhân viên phòng thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm (thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Long) cho biết, sau khi gửi các mẫu thức ăn, nước uống của trường này đi phân tích xét nghiệm, kết quả cho thấy tất cả các mẫu thức ăn đều âm tính, chỉ có mẫu nước uống của trẻ là bị nhiễm vi sinh.

Trước đó, sau bữa cơm trưa ngày 19-10, đã có một vài cháu bé đang theo học tại trường này có biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy... nên nhà trường phối hợp với gia đình đưa các cháu vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi và điều trị

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, các cháu tiếp tục được nhà trường cho ăn xế với cơm trắng, canh rau ngót nấu tôm khô, thịt gà kho gừng, canh bí đỏ... Tuy nhiên, ngay sau đó hàng loạt trẻ tiếp tục có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy.. .phải nhập viện khẩn cấp để cấp cứu, điều trị, hàng chục trẻ nặng hơn phải truyền dịch tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Bình.

Các cháu ngộ độc được điều trị tại bệnh viện

Phần nước uống cho 273 trẻ của 11 lớp trong trường đều uống loại nước được lấy từ nguồn nước máy đã qua xử lý, sau đó được đun chín rồi đổ vào bình đặt trước cửa mỗi phòng học. Khi sự việc xảy ra, tất cả mẫu thức ăn, mẫu nước uống liên quan đều được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu và gửi đi phân tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long Lý Đại Hồng đến hiện trường và Bệnh viện thăm nom các cháu. Đồng thời, vị lãnh dạo này cũng đã chỉ đạo nhà trường, Phòng giáo dục huyện phối hợp với ngành chức năng nhằm làm rõ nguyên nhân nghi ngộ độc thực phẩm như trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang