Vụ nổ bình ga mini ở Đắk Lắk : Nhóm học sinh tự ý bật bếp nấu ăn

Thứ Năm, 19/05/2016 05:28  | Bảo Bình

|

(CAO) Liên quan đến việc nổ bình ga mini trong lớp học làm 5 em học sinh lớp 5A2 của trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (P. Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phải nhập viện cấp cứu, bà Trương Thị Minh Nguyệt – trưởng Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, phòng đã cử cán bộ trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và yêu cầu nhà trường hỗ trợ tiền viện phí, thuốc men cho các em học sinh.

Theo báo cáo nhanh của Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, tiết thực hành được phân phối trong chương trình trong ba tuần, mỗi tuần một tiết và được giáo viên thống nhất thành một buổi để thực hành. Giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức tiết thực hành môn Kỹ thuật cho học sinh.

Trước khi môn thực hành diễn ra thì giáo viên đã quán triệt về phòng tránh cháy nổ và an toàn thực phẩm và khi nào được sự cho phép của giáo viên mới được thực hành. Nhưng do các em quá hiếu động nên vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 17-5, mặc dù chưa vào tiết học và giáo viên chưa có mặt ở lớp để kiểm tra các nguyên liệu các em đem tới mà chỉ có 4 phụ huynh được giáo viên nhờ đến để hỗ trợ các em, nhưng các em đã tự bật bếp ga đun nấu rồi xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Ngoài những nguyên liệu mà giáo viên yêu cầu gồm gạo và rau mang lên lớp thực hành thì phụ huynh học sinh đã mang thêm cho các em gà và dầu mỡ làm món gà chiên.

Lớp học nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Bảo Bình

Sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra tại Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột cho biết sẽ sớm có văn bản chỉ đạo các trường khác trên địa bàn về việc tổ chức các tiết thực hành cho học sinh phải được bố trí tại các khu vực riêng hoặc tại khu bếp tập thể của nhà trường để phòng tránh sự cố cháy nổ.

Trước đó, như báo Công an TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 17-5, tại lớp 5A2 Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, giáo viên đã tổ chức giờ thực hành nấu ăn cho các em học sinh. Trong khi đang bật bếp để nấu thì bất ngờ bình ga mini phát nổ khiến các học sinh trong lớp hoảng hốt bỏ chạy tán loạn và 5 em học sinh bị bỏng phải đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Báo cáo nhanh của Phòng giáo dục địa phương về vụ việc - Ảnh: Bảo Bình

Trong 5 em học sinh bị bỏng điều trị tại bệnh viện, có 2 em bị bỏng nhẹ, đã được sơ cứu và phụ huynh xin xuất viện về nhà điều trị; 2 em học sinh hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện; riêng em Doãn Sơn Tùng do bỏng độ 2 diện tích 11% nên được gia đình xin chuyển viện xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang