Hà Nội:

CSGT giải cứu kịp thời một thanh niên định nhảy cầu tự tử

Thứ Bảy, 20/02/2016 10:02  | Hương Nhàn

|

(CAO) Sáng nay 19-2, trung tá Thiều Mạnh Ngọc- Đội trưởng đội CSGT số 1, công an TP. Hà Nội cho biết trong quá trình làm nhiệm vụ 2 chiến sĩ của đơn vị đã kịp thời phát hiện và giải cứu một thanh niên có ý định nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Theo đó, vào lúc 10g 45 ngày 18-2 khi đang làm nhiệm vụ tại chốt phía nam cầu Chương Dương, Thiếu uý Phạm Gia Hợp và Thiếu uý Phạm Đức Cường thuộc đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1 nhận được tin báo tại nhịp cầu số 5 hướng về quận Long Biên có một thanh niên trèo qua lan can cầu có ý định nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Ngay lập tức 2 chiến sĩ CSGT cùng tổ bảo vệ cầu do anh Lê Minh Khoa chỉ huy, huy động các phương tiện lập tức có mặt tại vị trí nam thanh niên đang đứng. Có mặt kịp thời, vừa làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên cầu, vừa tiếp cận thanh niên đang đứng trên lan can cầu ở vị trí đảm bảo an toàn nhất, tổ công tác đã thuyết phục được thanh niên trên trèo qua lan can về trụ sở nói chuyện.

Thiếu úy Phạm Gia Hợp kể lại giây phút giải cứu nam thanh niên - Ảnh: Hương Nhàn

Tại trụ sở đội CSGT số 1, ban đầu nam thanh niên rất mất bình tĩnh, liên tục đòi quay trở lại cầu để quyên sinh. Phải mất gần một tiếng đồng hồ kiên trì thuyết phục, động viên tổ công tác đã nắm được thông tin tên thanh niên là D.V.N (23 tuổi) ở TP. Hồ Chí Minh. Do cãi nhau với vợ là chị N.T.T ở quận Hoàn Kiếm. Trong lúc buồn chán, anh N đã định tìm đến cái chết.

Được sự động viên kịp thời từ chỉ huy đội để anh N hiểu ra ý định dại dột của mình. Cũng bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng đón chị T tới kịp thời.

Các chiến sĩ CSGT để 2 vợ chồng nói chuyện riêng rồi cùng khuyên can để cả hai bình tâm nhìn lại chuyện đã qua. Lúc này, cả hai vợ chồng anh N. và chị T. cùng khóc, hứa sẽ vì cô con gái 3 tuổi và gia đình hai bên mà bớt cãi vã, dẫn đến "cả giận mất khôn".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang