Pháp:

Kẻ trêu ghẹo và tấn công nữ sinh trên phố lãnh 6 tháng tù giam

Thứ Sáu, 05/10/2018 12:47

|

(CAO) Theo BBC đưa tin, Tòa án Paris hôm 4-10 đã yêu cầu Firaz M, người hành hung nữ sinh viên Marie Laguerre không được liên lạc với nạn nhân, đồng thời lãnh mức án 1 năm tù (trong đó có 6 tháng tù treo) và phải đóng khoản tiền phạt 2.000 Euro.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 7, khi Marie đang đi bộ về nhà thì bị một người đàn ông dùng lời lẽ khiếm nhã và huýt sáo bỡn cợt. Thay vì bỏ qua, cô đã có những lời lẽ phản kháng lại. Nghi phạm đã dùng một cái gạt tàn ném vào mặt cô, rồi tiến tới tát mạnh vào mặt Marie.

Tất cả diễn ra ngay giữa đường phố nơi có rất nhiều vị khách đang ngồi tại quán nước ngay đó. Đoạn clip được chủ quán cafe chia sẻ cho truyền thông, khiến cho dư luận Pháp phẫn nộ vì việc nữ sinh viên bị tấn công và nhiều người khi thấy cô bị đánh đã làm ngơ.

Nữ sinh viên Marie Laguerre - Ảnh: marieclaire

Vụ tấn công được Laguerre chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã làm dấy lên phong trào chống quấy rối phụ nữ ở Pháp. Firaz M xác nhận hành vi hành hung nữ sinh viên (bị ghi hình trong clip) nhưng phủ nhận việc có dùng những lời lẽ vô văn hóa. Do không có bằng chứng nên Firaz M không bị buộc tội quấy rối tình dục.

Nữ sinh viên Laguerre tỏ ra thất vọng trước phán quyết của tòa án: "Tôi cảm thấy thất vọng trước phán quyết của tòa, nó không mang tính răn đe và khiến cho những người đàn ông xấu nghĩ họ có thể đối xử tàn tệ với phụ nữ".

Cũng từ chính vụ việc này mà chính phủ Pháp hồi tháng 8 đã thông qua luật chống quấy rối phụ nữ, với mức phạt lên tới 750 Euro (gần 860 USD). Một người đàn ông đã bị phạt vào tháng 9 dựa vào luật này do vỗ vào vòng ba của một phụ nữ trên xe buýt ở Paris, Pháp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang