Người phụ nữ U60 gốc Việt bị bắt vì 'kiên trì' trộm trang sức trong 11 năm

Chủ Nhật, 09/02/2020 22:25

|

(CAO) Theo San Diego Union Tribune ngày 9-2 đưa tin, một người phụ nữ gốc Việt là Huong Thi Tran (66 tuổi), đã bị cảnh sát thành phố Escondido ở San Diego, bang California, Mỹ, tiến hành bắt giữ vì ăn trộm trang sức trong suốt 11 năm, với tổng giá trị tài sản bị mất lên tới hơn 300.000 USD.

Được biết, vụ trộm đầu tiên của bà Huong, được ghi nhận từ năm 2008. Do hoạt động của đối tượng không theo quy luật nhất định nên cảnh sát đã tốn rất nhiều thời gian truy xét. Nhiều nạn nhân không nhớ rõ mặt nghi phạm cũng phần nào gây khó khăn cho công tác điều tra.

Hình ảnh bà Huong lúc bị bắt (ngoài cùng bên phải) và trong một lần gây án - Ảnh: Police Escondido

Cảnh sát tiến hành bắt giữ bà Huong tại chính căn hộ của người phụ nữ này, gần đại lộ Lemon tại khu City Heights, thành phố San Diego. Hiện bà Huong đang bị tạm giam với các cáo buộc ăn cắp nghiêm trọng, nếu muốn tại ngoại phải nộp số tiền lên tới 25.000 USD.

Theo thống kê, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2019, bà Huong đã đánh cắp trang sức tại ít nhất hơn 10 cửa hàng ở nhiều khu vực như: bang California, Texas, Virginia. Thủ đoạn của bà chủ yếu là yêu cầu nhân viên cho xem nhiều loại trang sức, sau đó tìm cách "đánh lạc hướng" họ để giấu một trong số chúng vào giỏ xách. Tổng số lượng trang sức mà bà Tran đánh cắp có giá trị lên tới hơn 300.000 USD.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang