Tài xế xe chở tiền Pháp 'bốc hơi' cùng 1 triệu Euro

Thứ Hai, 11/02/2019 22:12

|

(CAO) Theo AFP ngày 11-2 cho biết, một nam tài xế (28 tuổi) chưa rõ danh tính đã "bốc hơi" cùng số tiền 1 triệu Euro (khoảng 1,2 triệu USD), ở khu vực Aubervilliers, Paris, Pháp.

Cảnh sát Pháp đã phát đi thông báo xác nhận vụ việc: "Tài xế lái một chiếc xe chuyển tiền, bên trong có khoảng 1,2 triệu USD đã biến mất ở khu vực Aubervilliers, khi hai người áp tải cùng di chuyển vào phía bên trong để hoàn tất các thủ tục chuyển giao như thường lệ".

Chiếc xe bọc thép được cảnh sát tìm thấy chỉ cách hiện trường vài trăm mét nhưng số tiền cùng tài xế đã biến mất không để lại dấu vết. Hai người áp tải tiền đi cùng cũng bị cảnh sát thẩm vấn nhưng sau đó được xác nhận không liên quan đến vụ việc. Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng là một vụ cướp có tổ chức của các băng nhóm tội phạm trong thành phố.

Truyền thông Pháp đưa thông tin về vụ mất trộm 1 triệu Euro

Đây không phải là vụ trộm xe chuyển tiền có giá trị lớn đầu tiên ở Pháp, trước đó vào tháng 11-2009, tài xế Toni Musulin, chở hơn 13 triệu USD tiền mặt của chi nhánh Ngân hàng ở thành phố Lyon, Pháp, cũng đã đánh cắp số tiền do mình chuyên chở nhưng đã nhanh chóng bị bắt một tuần sau đó.

Nước Pháp hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có tình trạng bạo động từ phía phong trào "áo vàng", khiến tình hình an ninh đang hết sức rối ren, phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho các băng nhóm trộm cướp "tăng cường" hoạt động.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang