Siêu bão Soudelor tàn phá Đài Loan, 4 người chết

Thứ Bảy, 08/08/2015 12:10  | Lê Linh

|

(CAO) Rạng sáng nay (8-8), siêu bão Soudelor đã đổ bộ vào huyện Hoa Liên (vùng lãnh thổ Đài Loan) với sức gió mạnh nhất lên đến 173 km/giờ, sức giật 209 km/giờ.

Tính đến 10 giờ sáng hôm nay, bão đã làm bốn người chết, 4 người mất tích và 64 người bị thương.

Bốn người chết bao gồm một người mẹ và đứa con gái 8 tuổi bị cuốn trôi ra biển khi đang dạo chơi ở bãi biển ở huyện Nghi Lan chiều ngày 7-8. Người em song sinh với bé gái 8 tuổi cũng mất tích.

Bão thổi bay mái của một ga tàu điện ở thành phố Đài Bắc - Ảnh: CNA

Bão cũng xô ngã nhiều cây cối, bảng hiệu, các trụ đèn giao thông, cột điện trên khắp Đài Loan, khiến 1,87 triệu hộ gia đình mất điện.

Bão quật ngã cây cối ở thành phố Đài Bắc - Ảnh: CNA

Chính quyền sáu thành phố Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng và 13 huyện bao gồm cả các huyện đảo Bành Hồ, Kim Môn, Liên Giang đều thông báo đóng cửa các công sở và trường học. Các dịch vụ vận chuyển phà và tàu điện, tàu lửa đều tạm ngưng hoạt động. Các chuyến bay đi và đến tại sân bay quốc tế Đào Viên tại huyện Đào Viên đều bị hoãn hoặc hủy.

Bão xô ngã một tàu hàng ở huyện Nghi Lan - Ảnh: CNA

Khoảng 3.000 người ở các khu vực trũng thấp của ba huyện Bình Đông, Hoa Liên, Đài Đông đã được sơ tán.

Bão đang di chuyển theo hướng tây tây bắc hướng về tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Chính quyền thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến đã nâng cảnh báo lên mức màu cam (sát mức cao nhất) đồng thời khuyến cáo người dân và du khách ở trong nhà.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang