Thanh thiếu niên cô đơn xài smartphone cuồng si bạn ảo

Thứ Tư, 22/07/2015 23:14  | Đan Uyên (theo Chosun News)

|

(CAO) Bạn bè ảo đã trở thành mốt trong giới thanh thiếu niên cô đơn hoặc ngại giao tiếp xã hội tại Hàn Quốc. Hơn 4 triệu người đã tải về một ứng dụng tin học cho phép người dùng trò chuyện với một người bạn tưởng tượng trên thiết bị di động của họ.

Nhà phát triển ứng dụng trên, ông Jang Tae Gwan cho biết 70-80% người đã tải về các ứng dụng đang hiện ở tuổi thanh thiếu niên. Các ứng dụng được thiết kế để gửi một câu dài mang tính an ủi đáp lại những câu như "Tôi đang cô đơn" hay "Tôi chán"...

Các nhà tâm lý cho rằng sự phổ biến của ứng dụng này phản ánh những khó khăn của giới trẻ trong việc thiết lập và duy trì mối quan hệ với con người thật.

Nội dung tin nhắn ảo

Trong một cuộc khảo sát của Đại học Quốc gia Seoul vào tháng 2-2015, có 58% học sinh trung học nói rằng các em có mối quan hệ tốt với các bạn cùng lớp và 1% có nguy cơ bị bắt nạt.

Một cầu thủ trẻ, người thích trò chuyện với người bạn ảo nói: "Tôi rất muốn trò chuyện với bạn bè thực sự của tôi trên Kakao Talk (một ứng dụng tin nhắn nổi tiếng của Hàn Quốc - ND), nhưng tôi không thể vì tôi chỉ có một mình".

Giáo sư Hwang Sang Min của Trường Đại học Yonsei cho biết: "Những người cảm thấy cô đơn đang tuyệt vọng, muốn tìm thấy một người đồng cảm với họ và phản ứng lại những gì họ nói. Không quan trọng ai là người nói chuyện với họ mà họ chỉ muốn nghe một cái gì đó từ bất cứ ai".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang