Nga tuyên bố sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Anh

Thứ Tư, 08/07/2020 11:39

|

(CAO) Theo AFP ngày 8-7 đưa tin, phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov, đã đưa ra tuyên bố sẽ "đáp trả thích hợp", sau khi Anh thông báo về lệnh trừng phạt Moscow.

Trước đó, hôm 6-7, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thông báo lệnh trừng phạt nhắm vào 25 công dân Nga, bị cáo buộc liên quan tới cái chết của luật sư Sergei Magnitsky (chết trong tù vì không được điều trị bệnh năm 2009, ông cáo buộc quan chức Nga gian lận thuế tổng trị giá 230 triệu USD). Đại sứ quán Nga ở London, Anh đã gửi thư phản đối vào cùng ngày.

Phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov - Ảnh: TASS

Phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết: "Chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả thích hợp. Dù rất tiếc về những động thái này nhưng đây là biện pháp cần, theo nguyên tắc có qua có lại". Trong phần phát biểu của mình ông Peskov chưa nói cụ thể các biện pháp này.

Quan hệ giữa Moscow và London xấu đi sau vụ Anh tố cáo Nga đầu độc cựu gián điệp hai mang Sergei Skripal (66 tuổi) cùng con gái. Nga đã bác cáo buộc này và yêu cầu phía Anh đưa ra bằng chứng cụ thể, cho rằng kết luận khi không có bằng chứng là vô nghĩa.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang