Bộ Công an công bố danh sách những người bị bắt cùng nguyên Tổng giám đốc Đông Á

Thứ Hai, 12/12/2016 10:51

|

(CAO) Ngày 9-12-2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với:

Ông Trần Phương Bình (SN 1959), nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân (SN 1970), nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á.

Hai bị can này bị bắt về 2 tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự và Điều 179 Bộ luật hình sự.

Ông Trần Phương Bình, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á

Ông Nguyễn Đức Vinh (SN 1966), nguyên Giám đốc Ngân quỹ Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á.

Ông Đỗ Thanh Hùng (SN 1978), nguyên Thủ quỹ Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á.

Ông Lê Kiên Giang (SN 1977), nguyên Phụ quỹ Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á.

Các bị can này bị bắt về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự.

Sau khi nhận được các Quyết định phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam và dẫn giải các bị can về Trại tạm giam Bộ Công an đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Khởi tố ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á
 

Liên quan đến vụ việc, tối ngày 10-12, Ngân hàng Đông Á có thông cáo báo chí cho biết đây là những cán bộ bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước VN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8-2015 và không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang