Tiền Giang: Phát hiện nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Thứ Ba, 23/10/2018 14:06

|

(CAO) Các đối tượng từ Hải Phòng vào Tiền Giang, sau đó thuê nhà và hoạt động cho vay nặng lãi không cần tài sản thế chấp.

Từ tin báo của người dân, khoảng 9 giờ ngày 23-10, Công an TP.Mỹ Tho, Tiền Giang phối hợp Công an xã Trung An kiểm tra hành chính một căn nhà ở ấp 3, xã Trung An, TP.Mỹ Tho, do Trần Văn Hạnh (37 tuổi, ngụ P.Đông Hải 1, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) làm chủ.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhóm đối tượng gồm Hoàng Duy Tùng (26 tuổi), Phạm Văn Long (27 tuổi), Bùi Văn Hoà (29 tuổi) và Vũ Văn Trường (16 tuổi), cùng quê TP.Hải Phòng đang ở cùng Hạnh.

Các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi.

Qua kiểm tra nhanh, công an phát hiện nhiều tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp không cần thế chấp tài sản, nhiều bộ hồ sơ vay tiền gồm giấy CMND, giấy phép kinh doanh, sổ hộ khẩu… Bước đầu nhóm đối tượng trên thừa nhận từ Hải Phòng vào Tiền Giang sinh sống và hoạt động cho vay trả góp lãi suất cao.

Phương thức cho vay là nếu vay 5 triệu đồng thì mỗi ngày người vay tiền phải đóng cho nhóm này 200 ngàn đồng, đóng đủ trong vòng 30 ngày. Người vay không cần thế chấp tài sản, khi muốn vay tiền thì thủ tục rất đơn giản, người vay chỉ cần có giấy CMND hoặc sổ hộ khẩu là được cho vay.

Tang vật thu giữ

Thượng tá Phạm Thế Kim, Phó trưởng Công an TP.Mỹ Tho cho biết, qua test nhanh nhóm đối tượng 5 người thì có 3 người dương tính với chất ma tuý.

Công an TP.Mỹ Tho thông báo, ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên hãy liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.Mỹ Tho theo số điện thoại 0913.76.44.55 cung cấp thông tin để cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng theo qui định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang