Bắt giữ khối lượng lớn gỗ lậu quý hiếm cất giấu trái phép

Thứ Hai, 01/02/2016 06:00  | Oanh Nguyên

|

(CAO) Ngày 31-1, Đại tá Lê Trường Sơn, Trưởng Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã bàn giao toàn bộ tang vật với hơn 70m3 gỗ lậu, không rõ nguồn gốc cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước để điều tra, xử lý theo quy định của phạm luật.

Trước đó, thực hiện kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016. Trong quá trình tuần tra kiểm sát, các trinh sát Phòng PC49, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, thu giữ hơn 70m3 gỗ lậu không rõ nguồn gốc trên địa bàn hai huyện Lộc Ninh và Bù Đốp.

Số gỗ lậu được lực lượng chức năng thu giữ

Cụ thể, tại khu vực ấp 7, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang tập kết một khối lượng gỗ lớn không rõ nguồn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 84 lóng gỗ tròn và 49 hộp gỗ xẻ có tổng khối lượng 52,636m3 gỗ từ nhóm II đến nhóm VIII.

Toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm, không có người nhận làm chủ gỗ. Riêng khu vực ấp Tân Hội, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, lực lượng chức năng phát hiện 19,946m3 gỗ từ nhóm II đến nhóm VIII không có giấy tờ hợp pháp đang được tàng trữ, cất giấu trái phép.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra

Hiện Phòng PC49, Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Clip lực lượng chức năng thu giữ số gỗ lậu trái phép:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang