Cảnh báo nguy cơ lũ ở nhiều tỉnh miền Trung

Thứ Hai, 20/11/2017 10:10  | Đức Thiện

|

(CAO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay mực nước tại nhiều sông ở miền Trung đang dâng. Trung tâm cũng đã đưa ra cảnh báo lũ trong thời guan tới.

Trong sáng nay (20-11), từ Quảng Trị đến Đà Nẵng đã xảy ra mưa to đến rất to. Các trạm Hải Thái, Đông Hà, Gia Vòng (cùng ở Quảng Trị) ghi nhận lượng mưa lần lượt là 45mm, 60mm và 72mm. Trạm Cầu Truồi và hồ chứa nước Khe Ngang (Thừa Thiên Huế) lần lượt là 75mm và 115mm. Các trạm Hòa Phú, Đồng Nghệ (Đà Nẵng) lần lượt là 44mm 58mm.

Trong 6-12 giờ tới, từ Quảng Trị đến Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ rất cao xảy ra quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp từ Quảng Trị đến Đà Nẵng.

Đặc biệt nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện Hướng Hoá, Đăkrông (Quảng Trị); Phong Điền, Phú Lộc, Hương Thủy, Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên - Huế); Hòa Vang (xã Hoà Phú, Hoà Bắc, Đà Nẵng).

Khu vực bắc Phú Yên và khu vực bắc Tây Nguyên cũng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Hiện nay ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có nhiều hồ chứa xung yếu, nhiều hồ đã đầy nước, lưu lượng về các hồ vẫn tiếp tục được bổ sung, nguy cơ cao mất an toàn đối với các hồ chứa ở khu vực này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang