Hãy nói không với xả rác xuống kênh rạch, cống rãnh

Chủ Nhật, 15/07/2018 13:01

|

(CAO) Sáng nay 15-7, tại Công viên văn hóa Văn Lang (quận 5, TPHCM), hơn 5.000 chiến sĩ đại diện cho hơn 60.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM và thanh niên quốc tế đã dự lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” lần thứ 25 năm 2018

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và trao cờ xuất quân động viên các chiến sĩ.

Buổi lễ do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã bước qua tuổi 25, bước chân các chiến sĩ tình nguyện đã in dấu trên nhiều nẻo đường đất nước, sang đến cả nước bạn Lào và Campuchia để những ngày hè trở thành học kỳ đẩy ý nghĩa.

Với chủ đề: “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TPHCM sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, dự kiến năm nay sẽ có hơn 60.000 lượt chiến sĩ tình nguyện tham gia.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của các bạn chiến sĩ đã trở nên thân quen và để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân thành phố cũng như đồng bào từ núi rừng Tây Nguyên đến vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, các xã đảo và cả nước bạn Lào.

Bí thư Thành ủy TPHCM tin rằng, với lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo, niềm say mê cống hiến, các chiến sĩ tình nguyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, đồng thời sẽ có những trải nghiệm quý giá trong tình đồng đội, tình cảm của nhân dân, đồng bào trong quá trình tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm nay.

“Các bạn cần xác định những hoạt động tình nguyện hè sẽ là môi trường rèn luyện, trải nghiệm thực tiễn, cống hiến và xác định lý tưởng để trưởng thành” – đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân trong lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho rằng nhiệm vụ trong năm nay của TPHCM là giải quyết các vấn đề để xây dựng TP xanh sạch đẹp, giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông, giảm ô nhiễm mỗi trường, giảm ngập nước.

"Để giảm ngập nước thì bên cạnh các công trình cấp thành phố hàng ngàn tỷ đồng, những dự án hàng tỷ đồng thì sự tham gia của người dân là rất quan trọng. Nếu mỗi người dân không ngừng xả rác xuống kênh rạch, xả rác làm tắc cống thì chúng ta sẽ không thể giải quyết được vấn đề trên.

Chúng tôi rất mong từ chiến dịch mùa hè xanh năm nay, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ trở thành lực lượng xung kích, đi đầu trong cuộc vận động mỗi người dân TP không xả rác xuống kênh rạch, không xả rác xuống cống. Hãy nói không với cống tắc, với kênh rạch bị tắc nghẽn vì rác" – Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh.

Ngoài ra, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, bên cạnh sức trẻ hoạt động tình nguyện để dọn vệ sinh tại các cống, kênh rạch thì cần huy động sự tham gia của người dân tại khu vực. Và sau khi hoàn thành, bàn giao thì đoàn thanh niên các phường của quận, huyện và người dân cần ý thức giữ gìn để kênh rạch và cống được thông thoáng.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân động viên thanh niên Malaysia tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Ảnh: VIỆT DŨNG​

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Nguyễn Thiện Nhân gởi sự kỳ vọng, niềm tin yêu và sự trân trọng đến tất cả các chiến sĩ. “Tôi trân trọng ghi nhận những thành quả mà các thế hệ chiến sĩ tình nguyện đã và đang cống hiến. Hoạt động tình nguyện một mặt đã phát huy sức trẻ các chiến sĩ, phát huy tốt nguồn nhân tài, vật lực tạo ra các công trình, phần việc tại các địa phương.

Mặt khác, hoạt động tình nguyện đã có sự phát triển đáng trân trọng khi ngày càng hướng đến việc phát huy chuyên môn, ứng dụng khoa học - kỹ thuật - công nghệ cũng như các đề tài nghiên cứu khoa học của thanh niên vào thực tiễn. Phát huy sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia vào các vấn đề quan trọng của xã hội, của cuộc sống” – Bí thư Thành ủy ghi nhận.

Các bạn trẻ tại buổi lễ - Ảnh: Việt Dũng

http://www.sggp.org.vn/ra-quan-chien-dich-tinh-nguyen-mua-he-xanh-lan-thu-25-nam-2018-532828.html

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang