KỶ NIỆM 125 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19-5 (1890-2015):

Hàng ngàn người dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

Thứ Ba, 19/05/2015 12:40  | 

|

(CAO) Sáng 19-5, hàng ngàn người thuộc các khối đoàn thể, ban, ngành... đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trước trụ sở UBND TPHCM nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ (19-5-1890 – 19-5-2015).

 
Nghi thức dâng hoa - Ảnh: Linh Vũ

Các đoàn đã cùng nhau ôn lại những đón góp to lớn của Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng thành kính của thế hệ cháu con.

 
Phút mặc niệm tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại - Ảnh: Linh Vũ

Không giấu được niềm tự hào, trung úy Võ Tiến Đạt, Bí thư Đoàn phòng Tổ chức cán bộ CATP chia sẻ: “Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ, TPHCM đã đặt tượng đài Bác tại một vị trí rất trang trọng để tỏ lòng biết ơn những công lao to lớn của Bác với đất nước.

Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào là người con của thành phố mang tên Bác, với những thành quả mà Bác Hồ đã mang lại cho dân tộc. Hôm nay, đoàn chúng tôi đến đây để dâng lên Bác những bó hoa tươi đẹp nhất để tỏ lòng kính trọng, biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc”.

 
Chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài Bác - Ảnh: Linh Vũ

“Hôm nay là ngày sinh nhật của Bác, tôi rất tự hào vì Tượng đài của Bác được đặt ngay giữa trung tâm thành phố. Đây sẽ là nơi để người dân thành phố đến để chiêm ngưỡng Tượng đài Bác Hồ và tỏ lòng biết ơn của mình. Tôi hy vọng thời gian tới, người dân khắp cả nước, du khách khu vực và quốc tế sẽ đổ về đây để tham quan Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh” – thầy Nguyễn Hoàng Diệu (Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn dịch vụ đầu tư và thương mại Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại) cho biết.

Trước tượng đài bác, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm TP.HCM chia sẻ: “Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác , Đảng Ủy ,Ban giám hiệu, cán bộ viên chức nhà trường đến viếng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trường luôn nỗ lực hết mình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao: Giảng viên làm tốt việc giảng dạy, cán bộ viên chức phục vụ tốt công tác đào tạo, sinh viên chịu khó tiếp thu tri thức để cống hiến cho đất nước. Chúng tôi đến đây, kính viếng Người với tất lòng biết ơn sâu sắc . Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và toàn nhân loại. Trước tượng đài của Người, mỗi cán bộ công nhân viên nhà trường nguyện suốt đời học tập theo tấm gương Người”.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng. Ảnh: Đồng Thần.
Anh Đặng Cường. Ảnh: Hoàng Yến

Anh Đặng Cường đang công tác tại Bộ Xây dựng cho biết : “Hàng năm, cứ đến ngày 19-5, cơ quan tổ chức đi viếng Bác ở Bến Nhà Rồng. Năm nay, chúng tôi có thêm một địa điểm để dâng hương hoa lên Người. Tượng đài Bác rất đẹp, giản dị, toát lên được thần thái của Người, thể hiện được ý chí, nguyện vọng và tấm lòng của hàng triệu người dân TP.HCM đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Từ đây về sau, nhân dân cả nước có nơi để đến báo công với Bác mỗi dịp lễ quan trọng”.

Bà Trần Thị Giá. Ảnh: Hoàng Yến

Bà Trần Thị Giá (Ngụ Q. Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ với phóng viên báo CATP: "Nhân dịp kỉ niệm 125 năm ngày sinh nhật Hồ Chí Minh, chi bộ đã tổ chức đến dâng hoa ở tượng đài Bác. Chúng tôi vô cùng trân trọng và biết ơn công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mỗi người trong chi bộ đều được phát cuốn sách nói về Bác Hồ để hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người. Đồng thời, mỗi người tự hứa sẽ cố gắng học tập theo những đức tính của Hồ Chủ Tịch. Là thế hệ sau, chúng tôi tự thấy có trách nhiệm phải luôn ý thức cao trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam ngày hôm nay”.

Vũ - Quang - Yến

Bình luận (1)

Chúc mừng sinh nhật Bác kính yêu!

Nguyễn Thị Duyên - Thứ Ba, 19/05/2015, 15:14 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang