HS-SV của 30 quốc gia dâng hương tại ngã ba Đồng Lộc

Chủ Nhật, 15/07/2018 16:58

|

(CAO) Ngày 15/7, đoàn học sinh, sinh viên gồm 120 em đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến thắp hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc.

Các học sinh, sinh viên đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia "Trại hè Việt Nam năm 2018-15 năm nối vòng tay lớn". Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các đại biểu Trại hè với nhau cũng như với các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu dâng hoa tại khu mộ 10 liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Đến Ngã ba Đồng Lộc, các học sinh, sinh viên được xem chứng tích chiến tranh và nghe về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, sự hy sinh anh dũng của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong đã ngã xuống ở mảnh đất Đồng Lộc.

“Trại hè Việt Nam năm 2018-15 năm nối vòng tay lớn” là hành trình nối vòng tay lớn giúp các em trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế…

Từ đó, giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc. Qua hoạt động trại hè các em được trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam…, từ đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Tham gia Trại hè Việt Nam 2018, 120 học sinh, sinh viên có nhiều hoạt động phong phú tại 11 địa phương ở cả ba miền Bắc - Trung – Nam. Sau điểm đến Ngã ba Đồng Lộc, các em sẽ đi trải nghiệm ở Động Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) và kết thúc hành trình tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào ngày 23/7.

* Cũng trong ngày 15/7, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khánh thành Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc.

Công trình Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc do Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc phối hợp với Công ty TNHH MTV tôn tạo, phục chế công trình văn hóa Việt lập dự án đầu tư gồm 14 hạng mục, bằng nguồn xã hội hóa với tổng mức đầu tư gần 36 tỷ đồng.

Công trình gồm các hạng mục Đền chính với diện tích xây dựng 370 m2, sân Đền với 1.545 m2 lát gạch đất nung; sân Tháp với 1.000 m2 lát đá xanh… Sau hơn ba năm gấp rút thi công với tinh thần trách nhiệm cao, đến nay công trình đã chính thức hoàn thành đưa vào sử dụng.

Công trình Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tấm lòng thành kính và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Thạch, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh: Công trình Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ; là điểm giao thoa, hòa quyện âm - dương, tỏa linh khí khắp một vùng rộng lớn, thu hút đông đảo khách du lịch tâm linh và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Vì vậy, Ban quản lý Khu di tích và các đơn vị liên quan có trách nhiệm chăm sóc, thờ phụng, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, tôn tạo để phát huy cao nhất giá trị truyền thống, tâm linh, giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, đáp ứng tâm nguyện của cán bộ, nhân dân, cũng như các tổ chức, cá nhân đã phát tâm công đức xây dựng công trình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang