Đà Nẵng:

‘Mở cửa’ Trung tâm báo chí 13ha cho Hội nghị cấp cao APEC 2017

Thứ Năm, 21/09/2017 00:35

|

(CAO) Đây là một trung tâm báo chí quốc tế hiện đại và khang trang nhất phục vụ Apec tại Việt Nam từ trước đến nay. Trung tâm có diện tích hơn 13ha, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đạt chuẩn với tổng mức đầu tư là 178,8 tỷ đồng.

Ngày 20-9, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức giới thiệu Trung tâm báo chí APEC tại đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đưa tin về Hội nghị cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra vào tháng 11-2017.

Theo Ban quản lý Trung tâm báo chí APEC 2017 cho biết: Đây là một trung tâm báo chí quốc tế hiện đại và khang trang nhất phục vụ Apec tại Việt Nam từ trước đến nay. Trung tâm có diện tích hơn 13ha, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đạt chuẩn với tổng mức đầu tư là 178,8 tỷ đồng.

Trung tâm này được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng cũ. Đây cũng là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên, xử lý các yêu cầu của báo chí tại Hội nghị cấp cao APEC 2017 sắp tới.

Đặc biệt, trong toàn bộ công trình có diện tích 13ha sẽ gồm có diện tích sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật và tòa nhà trong tâm 3 tầng gồm phòng làm việc, họp báo có thể cùng lúc phục vụ cho cả nghìn phòng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp.

Ngoài ra, Trung tâm có đầy đủ các phòng chức năng như: an ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24, khu cầu nguyện cho phóng viên đạo Hồi... Phòng họp báo có sức chứa tới hơn 1.000 phóng viên.

Đặc biệt là tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền Internet băng thông rộng. Riêng khu vực dành cho Truyền hình nước chủ nhà rộng 80m2 có thiết kế hệ thống cách âm cho từng studio nhỏ.

Một số hình ảnh của Trung tâm báo chí APEC 2017:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang