Tên của Giáo sư Trần Văn Khê sẽ đặt cho đường ở TP.HCM

Thứ Bảy, 15/10/2016 09:18  | Nam Anh

|

(CAO) UBND TP.HCM vừa có quyết định bổ sung tên 13 nhân vật lịch sử và 1 sự kiện lịch sử vào Quỹ tên đường thành phố.

Cụ thể, trong 13 nhân vật lịch sử có tên cố GS Trần Văn Khê, nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc, qua đời ngày 24-6-2015.

GS Trần Văn Khê tên thật là Trần Quang Khê, sinh năm 1921 tại Tiền Giang. Giáo sư được biết đến như nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền hàng đầu Việt Nam.

GS TS Trần Văn Khê

Ông từng giảng dạy, giao lưu về âm nhạc dân tộc Việt tại 67 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, ông có trên 200 bài viết về âm nhạc cổ truyền Việt Nam, châu Á được đăng tải trên các tờ báo, tạp chí trong và ngoài nước.

GS Trần Văn Khê đã hiến tặng cho TP.HCM nhiều hiện vật quý, trong đó có nhiều loại nhạc cụ dân tộc và tài liệu âm nhạc.

Trong sự nghiệp, ông được Việt Nam và thế giới trao tặng nhiều danh hiệu cao quý vì tài năng và đóng góp về âm nhạc dân tộc.

Ngoài ra, còn có các nhân vật khá nổi tiếng trong lịch sử hiện đại như Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cao Đăng Chiếm… Sự kiện lịch sử được bổ sung đợt này chính là sự kiện ngày 30-4-1975.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an thành phố và UBND các quận huyện theo chức năng nhiệm vụ tổ chức thực hiện những vấn đề có liên quan đến việc đặt mới và sửa đổi tên đường trên địa bàn thành phố.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang