An Giang:

Vụ “nói xấu” chủ tịch tỉnh trên Facebook: Rút toàn bộ các quyết định xử phạt

Thứ Năm, 26/11/2015 07:29  | Thiện Thảo-Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sáng 25-11, văn phòng Tỉnh ủy An Giang cho biết chiều qua 24-11, Thường vụ tỉnh này đã tổ chức cuộc họpvới các ban ngành có liên quan để xử lý dứt điểm vụ 3 cán bộ bị xử phạt, kỷ luật khi “nói xấu” chủ tịch tỉnh trên facebook.

 

Cuộc họp thống nhất yêu cầu của sở Thông tin và truyền thông, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang, Sở Công thương An Giang rút các quyết định xử lý phạt hành chính và chính quyền, kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ mà các cơ quan này đã ra quyết định xử lý trước đó.

Cụ thể, Sở Thông tin truyền thông phải rút 2 quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy Trang, giáo viên Trường THPT Long Xuyên và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc - nhân viên Điện lực An Giang. Các hình thức kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền những cán bộ “nói xấu” lãnh đạo tỉnh trên facebook cũng bị rút lại.

Theo tinh thần cuộc họp, Thường vụ UBND tỉnh sẽ tiếp tục họp kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với các cơ quan tham mưu đã ra các quyết định chưa chuẩn, thiếu cân nhắc gây ảnh hưởng đến chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh và UBND tỉnh An Giang. 

Chính quyền An Giang đã rút các quyết định xử phạt vì phát ngôn trên Facebook bị cộng đồng phản đối. - Ảnh: Hình minh họa

Trong ngày, Phòng Giáo dục-Đào tạo TP.Châu Đốc tổ chức họp kiểm điểm và thu hồi công văn số 1192/PGDĐT ngày 2-11-2015 do bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Châu Đốc gởi các trường có nội dung “ Sử dụng mạng xã hội và cung cấp thông tin trên mạng xã hội”.

Đáng chú ý, văn bản có đoạn: “Nghiêm cấm các cá nhân bình luận, thích (like), chia sẻ (share) nội dung các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, chính trị, tôn giáo”… đã làm “dậy sóng” cư dân mạng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang