Báo CATP:

Tặng nhà tình thương tại Kon Tum

Thứ Sáu, 08/07/2016 21:56  | Văn Cương

|

(CAO) Tiếp tục chuyến hành trình “Về với Đại ngàn Trường Sơn” do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức, sáng 8-7-2016, Đoàn đến thăm Nhà ngục Kom Tum nằm trong hệ thống nhà ngục của Thực dân Pháp, nơi giam giữ tù chính trị trong cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931, đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Trong buổi sáng, Đoàn còn tham quan hai địa điểm khác là Bảo tàng tỉnh Kon Tum và Nhà thờ gỗ Kon Tum.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh KonTum

Chiều 8-7 tại TP Kon Tum, Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 20 phần quà kèm tiền mặt cho các gia đình chính sách, trong đó có hai Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hường và Đặng Thị Thu; phát 30 học bổng và quà cho các em hoc sinh nghèo, hoc giỏi.

Trao quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi

Tại đây, thay mặt Báo CATP, đại tá Trần Trọng Dũng - Tổng biên tập đã trao tặng căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng cho gia đình ông Đoàn Văn Thắng (ngụ thôn 4, xã Chưhreng, TP. Kon Tum) có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông Thắng khuyết tật nặng.

Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng Biên tập Báo CATP trao số tiền 40 triệu đồng cho gia đình ông Đoàn Văn Thắng

Cũng tại đây, đại diện Báo Tuổi Trẻ đã trao số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa hệ thống nước tự chảy tại xã Mường Hoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, do bạn đọc Báo Tuổi trẻ đóng góp trong chương trình “Nước cho vùng hạn, mặn”.

Viếng Khu di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Cũng trong chiều 8-7, Đoàn đã tổ chức dâng hương tại khu Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (nơi từng là chiến trường ác liệt nhất Tây Nguyên, ghi dấu trận đánh mở màn cho chiến dịch Bắc Tây Nguyên năm 1972) và Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang