Bình Thuận:

Tủ bánh mì từ thiện ở bệnh viện La Gi

Chủ Nhật, 17/07/2016 14:16  | Lê Long

|

(CAO) Gần hai tháng nay, từ 5 giờ sáng mỗi ngày, ngay khi vừa bước vào cổng bệnh viện đa khoa thị xã La Gi (đường Nguyễn Huệ, phường Tân An, thị xã La Gi, Bình Thuận), người ta đã thấy một tủ bánh mì từ thiện 100 ổ để sẵn trong lồng kính.

Những ổ bánh mì trong tủ từ thiện là để dành cho những bệnh nhân nghèo tới lấy lót lòng, với tấm bảng ghi trên tủ "Bánh mì từ thiện, mỗi người một ổ". Nhiều bệnh nhân nghèo cùng người nuôi bệnh đã đỡ đi được một phần chi phí cho buổi ăn sáng khi đang nằm điều trị tại đây.

Bệnh viện đa khoa thị xã La Gi

Chị N.T.M.C, 40 tuổi, ở xã Sơn Mỹ, thuộc hộ nghèo, đang nuôi con nằm điều trị tại bệnh viện cho biết: "Tôi nuôi con nằm bệnh ở đây gần nửa tháng rồi, tiền thuốc, ăn uống khá tốn kém so với thu nhập của gia đình. Có được 1 ổ bánh mì miễn phí mỗi sáng như thế này, cũng đỡ phần chi phí, nên mừng lắm".

Còn bà N.T.T, 56 tuổi ở xã Tân Bình, cũng đang nuôi con bệnh, nói: "Tủ bánh mì có ghi mỗi người một ổ, tôi chỉ lấy 1 ổ cho con, mặc dù có thể lấy nhiều hơn, vì không ai canh giữ, không ai phân phát. Nhưng họ có lòng tốt cho chúng tôi phần ăn mỗi sáng, nên cần phải thực hiện đúng mỗi người một ổ, không nên tham mà lấy nhiều, nên nhường nhịn để chia sẻ với nhau".

Bác sĩ Nghĩa, Phó giám đốc bệnh viện cho biết: "Họ đến đặt vấn đề với bệnh viện chúng tôi để làm công việc này, chúng tôi thấy ý nghĩa nhân văn nên chấp thuận, và đều đặn hàng ngày, 5 giờ sáng có người đem tới đặt vào tủ 100 ổ, để đó rồi đi. Không ai canh giữ cả, bệnh nhân hoặc người nhà đều đến tủ tự lấy".

Tủ bánh mì từ thiện

Được biết, đây là tủ bánh mì thứ hai tại thị xã La Gi, cũng chính do một gia đình thành lập. Tủ bánh đầu tiên được đặt trước số nhà 131, đường Lê Lợi, phường Phước Hội, cách đây hơn 1 năm và đều đặn hàng ngày từ 5 giờ sáng, 100 ổ bánh mì từ thiện giúp cho những người lao động nghèo, cơ nhỡ, học sinh,… có thể tự nhiên đến lấy lót dạ.

Việc làm này khiến xúc động lòng người, nhiều người muốn tìm hiểu xem chủ nhân của tấm lòng nhân ái này là ai, ở đâu. Nhưng họ từ chối cho biết tên tuổi, chỉ nói rằng được sự động viên của gia đình và bà con họ hàng, nên tủ bánh mì từ thiện vẫn tồn tại và phát triển đến khi nào gia đình không còn kham nổi thì thôi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang