Đồng Tháp:

12 năm tù cho 2 đối tượng cầm dao chém bạn nhậu

Chủ Nhật, 29/11/2015 05:01  | T.O

|

(CAO) Sáng 27-11, tại ấp 3 xã Thường Phước 2, Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã xét xử lưu động vụ án hình sự cố ý gây thương tích đối với hai bị cáo Lưu Văn Lương, SN 1992 và Lâu Văn Nghĩa, SN 1990 cùng ngụ ấp 2, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự.

Theo cáo trạng vào khoảng 23 giờ ngày 9-1-2015, Lâu Văn Nghĩa, Lưu Văn Lương và Lương Thanh Huy cùng một số đối tượng khác tổ chức uống rượu. Do mẫu thuẩn với Huy ngay trong tiệc nhậu nên Lương đã rủ Nghĩa về nhà lấy dao để chém Huy.

Khoảng một giờ sau, Lương và Nghĩa quay lại tiệc nhậu tìm Huy để chém. Phát hiện Nghĩa cầm dao xông tới chém mình, Huy đã dùng tay đỡ nên bị chém trúng khuỷu tay trái. Dù được mọi người can ngăn nhưng Lương tiếp tục dùng dao chém trúng vào mũi Huy và buông nhiều lời lẽ xúc phạm Huy. 

Hai đối tượng tại tòa - Ảnh: T.O

Sau đó cả 2 bỏ về nhà, riêng Huy được mọi người đưa đến bệnh viện điều trị. Qua giám định, tỉ lệ thương tật của Lương Thanh Huy là 51 %.

Tòa án nhân dân huyện Hồng Ngự đã tuyên phạt Lưu Văn Lương 6 năm tù, Lâu Văn Nghĩa 6 năm tù và phải bồi thường cho bị hại số tiền 38 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang