Án tù cho hai kẻ trộm chó ném ớt bột vào công an xã

Thứ Năm, 23/06/2016 12:12

|

(CAO) Trong quá trình truy đuổi hai kẻ trộm chó, công an xã An Sơn đã bị ném ớt bột vào mặt và bị tông xe vào người.

Ngày 23-6, đại diện công an xã An Sơn (TX. Thuận An, Bình Dương) cho biết, tòa án nhân dân TX. Thuận An vừa mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt án tù cho hai đối tượng Nguyễn Văn Trung (SN 1981, quê Cần Thơ) và Lâm Đoàn Quy (SN 1992, quê Bạc Liêu).

Hai đối tượng bị bắt cùng tang vật 

Theo đó, Trung bị phạt 2 năm 1 tháng tù giam, Quy bị phạt 1 năm, 9 tháng tù giam cùng về tội Trộm cắp tài sản và Chống người thi hành công vụ. Vụ án được đem xét xử lưu động nhằm răn đe, cảnh báo cho những hành vi phạm pháp luật mang tính chất manh động.

Cả Trung và Quy đều có những tình tiết tăng nặng. Trung vừa ra tù, chưa xóa án tích về tội vận chuyển trái phép chấ ma túy. Quy bị lệnh truy nã của công an huyện Dầu Tiếng về tội trộm cắp tài sản. Sau khi trộm 6 con chó của người dân thì Quy bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước đó, vào sáng 19-1 công an xã An Sơn tuần tra trên địa bàn thì phát hiện hai thanh niên đi xe máy hiệu Exciter chở theo bao tải lớn. Nghi ngờ đây là các đối tượng trộm chó nên công an đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Bất ngờ hai đối tượng tăng ga bỏ chạy về hướng phà An Sơn. Cơ quan chức năng dùng xe máy truy đuổi và gọi thêm lực lượng hỗ trợ. Khi đuổi gần kịp thì tên ngồi phía sau quăng ớt bột vào mặt, đồng thời tên lái xe máy lạng lách, đánh võng nhằm không cho xe của người thi hành nhiệm vụ vượt lên chặn đầu.

Đuổi đến cầu Bà Lụa, xe công an đã ép được xe hai tên trộm chó, tuy nhiên, chúng đã manh động tông thẳng vào. Chạy thêm một quãng đường dài nữa thì chúng bị tóm gọn.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận, đã từng đi bắt trộm chó bằng bã thuốc nhiều lần. Trong bao tải chúng mang theo có 2 con chó nặng trên 20kg đã chết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang