Bạn gái nói chuyện với trai lạ, nam thanh niên 9x vung dao giết người

Thứ Bảy, 19/09/2015 18:48  | Quang Huy

|

(CAO) Tự ái vì bạn gái nói chuyện với 6 thanh niên khác ngoài đường, nam thanh niên 9x kéo theo 3 đồng phạm vào tù vì phạm tội giết người.

Ngày 17-9, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm hình sự các bị cáo Lê Kim Long (20 tuổi, trú huyện Bảo Lâm), Nguyễn Văn Lâm (22 tuổi, trú huyện Đơn Dương), Nguyễn Tân Phú (20 tuổi) và Trần Văn Tài (20 tuổi) cùng trú tại TP Bảo Lộc về tội “giết người”.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKS, vào khoảng 20 giờ ngày 6-5-2014, Nguyễn Văn Lâm đến chơi tại phòng trọ của Lê Kim Long ở số 3, đường Yên Thế (phường 2, TP Bảo Lộc).

Khoảng 30 phút sau, Long lấy xe máy chở Lâm đi uống cà phê. Khi cả hai đến trước quán intenet Bưu Điện trên đường Phan Đình Phùng thì thấy 6 thanh niên gồm Trần Anh Linh, Nguyễn Duy Phương, Nguyễn Nhật Văn và Tăng Phi Hùng cùng 2 người tên Đức và Tý đang đứng nói chuyện với bạn gái của Long là Nguyễn Phương Thảo.

Thấy vậy, Long đến nói Thảo lên xe chở về, nhưng bị Thảo từ chối.

Cảm thấy bực tức vì chuyện nhóm của Linh nói chuyện với bạn gái mình, Long nảy sinh ý định đánh nhóm của Linh để dằn mặt.

Long nhờ Lâm gọi điện thoại cho Nguyễn Tân Phú và Trần Văn Tài lên hỗ trợ mình. Long, Tài gọi thêm Trần Văn Toàn, Nguyễn Văn Dũng và Kim Ngọc Sáng cùng đi.

Khi thấy nhóm của Linh, Phú cầm dao lao tới đâm Linh 2 nhát vào người. Cùng lúc, Phú thấy Long đang đánh nhau với Hùng, nên y chạy tới dùng dao tiếp tục đâm Hùng 3 nhát vào người khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Thấy Linh và Hùng bị đâm, Nguyễn Nhật Văn đã bỏ chạy thì bị Tài rút mã tấu đuổi chém nhưng không trúng.

Sau khi bị đâm, Linh bỏ chạy thì bị Nguyễn Văn Lâm nhìn thấy và cầm mũ bảo hiểm đuổi theo đánh vào lưng.

Trong lúc cố chạy thoát thân, Linh bị vấp ngã và bị Tài, Phú, Long và Lâm xông vào đấm đá túi bụi. Trong lúc xảy hỗn chiến thì Sáng, Toàn và Dũng điều khiển xe chờ sẵn và chở đồng bọn chạy trốn.

Hậu quả Tăng Phi Hùng bị chết ngay sau đó. Còn Trần Anh Linh bị thương nặng và được người dân đưa đến bệnh viện 2 Lâm Đồng cấp cứu.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tân Phú mức án chung thân; Lê Kim Long 20 năm tù giam; Trần Văn Tài 16 năm tù giam và Nguyễn Văn Lâm 14 năm tù giam về tội “giết người”.

Các bị cáo Trần Văn Toàn, Nguyễn Văn Dũng, Kim Ngọc Sáng bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”, nhưng cho hưởng án treo; đồng thời, yêu cầu các 4 bị cáo Phú, Long, Tài và Lâm bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Bình luận (1)

Cái tật anh hùng rơm, tụi bay chỉ làm khổ cho cha mẹ thôi ./.

Dân Sàigòn - Chủ Nhật, 20/09/2015, 04:56 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang