Bắt kẻ đánh trọng thương 2 bác sỹ mổ đẻ cho vợ mình

Thứ Ba, 13/03/2018 20:45  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 13-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Lê Hồng Nam (SN 1985, HKTT P.Cốc Lếu, TP Lào Cai) về hành vi cố ý gây thương tích.

Nam là đối tượng gây ra vụ đánh bị thương hai bác sỹ tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái, gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 2-2018.

Theo đó, khoảng 11 giờ 15, ngày 20-2, tại nhà mổ Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái xảy ra vụ cố ý gây thương tích làm 2 bác sỹ bị thương.

Nhận được tin báo Công an TP Yên Bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường; thu thập lời khai của người bị hại và các nhân chứng. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái xác định đối tượng thực hiện hành vi là Lê Hồng Nam.

Đối tượng Lê Hồng Nam

Vào thời điểm xảy ra vụ án, Nam đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (SN 1994, trú tỉnh Lào Cai) đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái mổ đẻ. Kíp mổ gồm 4 bác sỹ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sỹ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Thảo.

Trong quá trình mổ sinh cho sản phụ này, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can của cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh quá trình mổ sinh của vợ. Khi bị kíp mổ nhắc nhở, đối tượng đã có những lời nói đe dọa các bác sỹ và nhân viên y tế tham gia kíp mổ. Sau đó hành hung các bác sỹ trong kíp mổ khiến 2 bác sĩ bị thương. Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng đã bỏ trốn.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 22-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng Nam. Ngày 26-2, đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12-3, Công an TP Yên Bái đã bắt giữ Nam khi đối tượng đang lẩn trốn tại quận Đống Đa (Hà Nội). Bước đầu đấu tranh, Nam khai nhận: Do bức xúc về việc xin lưu cuống rốn cho con và sau đó là bị bác sỹ nhắc nhở vì quay phim phòng mổ nên Nam không kiềm chế được hành động và suy nghĩ của bản thân. Đối tượng này sau đó đã dùng đèn pin đánh bị thương 2 bác sỹ. Hiện vụ việc tiếp tục được Công an TP Yên Bái tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang