Bắt giam đối tượng chém công an phường

Thứ Hai, 16/05/2016 03:20  | Thiện Thảo

|

(CAO) Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng, TP.Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Anh Văn (52 tuổi, ngụ khu vực Phú Thắng, phường Tân Phú) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tối 2-5, Văn uống rượu say về đánh đập vợ con và gây sự với hàng xóm. Người dân báo với Công an phường Tân Phú. Lãnh đạo công an phường Tân Phú đã phân công thượng úy Lê Quốc Dũng, cán bộ công an phường cùng một cảnh sát khu vực xuống hiện trường làm nhiệm vụ.

Trong lúc khuyên ngăn, ông Văn bất ngờ cầm dao yếm (dài 50 cm, bản rộng), chém vào vùng cổ của thượng úy Dũng gây trọng thương nặng.

Hung khí gây án được lực lượng Công an thu giữ

Lúc này, cán bộ cảnh sát khu vực đi cùng và người dân đã cầm máu và đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu, trong tình trạng nguy kịch. Sau đó, Văn đã đến chốt dân phòng cách nhà khoảng 40m đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Lực lượng công an đang tiến hành lấy lời khai, nghi can có biểu hiện mệt, dần rơi vào hôn mê. Người nhà cho biết, sau khi chém cán bộ công an phường, Văn đã uống thuốc trừ sâu tự tử rồi mới đến chốt dân phòng. Lực lượng chức năng đã chuyển đến khoa cấp cứu của BV đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ và Công an TP.Cần Thơ thăm, động viên thượng úy Dũng

Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, rửa dạ dày, truyền dịch, điều trị đặc hiệu, Văn đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại khoa tiêu hóa. Theo bệnh viện, hiện bệnh nhân đã tỉnh và cho biết có uống thuốc trừ sâu nhưng không nhớ đã uống loại gì. Công an quận Cái Răng đã bố trí cán bộ túc trực, theo dõi tại bệnh viện và tiến hành lấy lời khai ban đầu.

Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh nhân được chuyển cấp cứu trong trong tình trạng vết thương vùng cổ phải dài 12cm, gây đứt động mạch đốt sống phải, đã được băng ép cầm máu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang