Bắt giữ 3 đối tượng tổ chức đưa công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Thứ Ba, 15/03/2016 00:19  | Thái Thanh

|

(CAO) Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, 11 giờ ngày 13-3-2016, Công an huyện Quảng Xương đã phối hợp với đội Cảnh sát giao thông số 14 Công an Thành phố Hà Nội bắt giữ 3 đối tượng đã tổ chức đưa 17 người thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Ba đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Yên, sinh năm 1988 ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương; Trần Khắc Toản, sinh năm 1970 (bố vợ Yên) ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương và Võ Văn Nhã, sinh năm 1982 ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ba đối tượng (từ tái qua phải): Yên, Toản, Nhã và 17 người đi xuất cảnh trái phép

Được biết, Nguyễn Văn Yên và Võ Văn Nhã là 2 đối tượng thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi về quê ăn tết, đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 17 công dân thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình sang Trung Quốc lao động. Theo lời khai của những người dân thì họ đã nộp cho Yên, Toản, Nhã 5 triệu đồng/người để xuất cảnh trái phép.

Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương đã thưởng nóng cho Ban chuyên án số tiền 20 triệu đồng

Ngay sau khi nhận được tin Công an huyện Quảng Xương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng tổ chức cho 17 công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quảng Xương và Đại tá Dương Văn Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh đã đến động viên và thưởng nóng cho Công an huyện tổng số tiền 30 triệu đồng (trong đó UBND huyện Quảng Xương 20 triệu đồng, Công an tỉnh 10 triệu đồng).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang